Diendanphapluat - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bắt con dâu lừa bố chồng, chồng và người thân để chiếm đoạt gần 17 tỷ đồng

Bắt con dâu lừa bố chồng, chồng và người thân để chiếm đoạt gần 17 tỷ đồng
My khai nhận, đã chiếm đoạt của chồng số tiền 1,2 tỷ đồng, bố chồng 9 tỷ đồng và nhiều người khác với tổng số tiền gần 17 tỷ đồng.

Người Lao động đưa tin, ngày 1/11, tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố và lệnh bắt tạm giam đối với Trần Thị Trúc My (SN 1998, ngụ huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt con dâu lừa bố chồng, chồng và người thân để chiếm đoạt gần 17 tỷ đồng
Đối tượng Trần Thị Trúc My tại cơ quan công an. Ảnh: Người Lao động.

Theo VietNamNet, thông tin ban đầu, vào tháng 2/2022, Trần Thị Trúc My tổ chức đám cưới với anh Hoàng Văn L. (SN 1992, ngụ huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông).

Sau đó, My nói với chồng và bố chồng là ông Hoàng Xã L. rằng mình đang kinh doanh bất động sản ở các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và TP.HCM. My hỏi ông L. có thể vay mượn giúp để làm ăn, kiếm lời, khi nào chốt xong sẽ trả đầy đủ.

Tin lời con dâu, trong thời gian từ tháng 2/2022 - tháng 3/2023, ông L. đã nhiều lần chuyển cho My với tổng số tiền hơn 5,1 tỷ đồng. Ngoài ra, ông L. còn nhờ những người thân đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk cho My mượn số tiền lớn.

Thông tin trên VOV, tuy nhiên khi quá hạn, My không hoàn trả lãi và gốc cho ông L. và nhiều người họ hàng góp vốn, rồi vụ việc được trình báo tới cơ quan công an và My bị bắt giữ, khởi tố.

Mở rộng điều tra, My khai nhận, đã chiếm đoạt của anh Hoàng Văn L. (chồng My) số tiền 1,2 tỷ đồng, ông Phạm Xã L. 9 tỷ đồng và nhiều người khác với tổng số tiền gần 17 tỷ đồng.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.43593 sec| 636.07 kb