Diendanphapluat - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bắt đối tượng giả làm nhân viên tổng đài ngân hàng, lừa đảo chiếm đoạt gần 1,2 tỷ đồng

Bắt đối tượng giả làm nhân viên tổng đài ngân hàng, lừa đảo chiếm đoạt gần 1,2 tỷ đồng
Tin Hùng là nhân viên tổng đài ngân hàng, chị H. đã cung cấp đầy đủ các thông tin mà đối tượng yêu cầu. Sau đó, Hùng đã đăng nhập vào tài khoản ngân hàng của chị H., thực hiện tổng cộng 3 lần chuyển tiền với tổng số tiền là 1,18 tỷ đồng.

Công an nhân dân đưa tin, sáng 22/10, Đại tá Đinh Xuân Nghĩ, Trưởng Công an TP Hội An (Quảng Nam) cho biết, đơn vị đang tạm giữ đối tượng Đoàn Công Hùng (SN 1997, trú xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt đối tượng giả làm nhân viên tổng đài ngân hàng, lừa đảo chiếm đoạt gần 1,2 tỷ đồng
Đối tượng Đoàn Công Hùng. Ảnh: VTC News

Trước đó, khoảng 13h ngày 3/8, Hùng thấy trên mạng bài đăng về việc chị H, trú phường Cẩm Nam, TPHội An xin lại số tiền 50 triệu đồng đã chuyển nhầm đến một tài khoản lạ nên đã gọi điện cho chị H tự xưng là nhân viên tổng đài ngân hàng, yêu cầu chị H cung cấp các thông tin số tài khoản gồm tài khoản đăng nhập, mật khẩu, mã số OTP để hỗ trợ thu hồi số tiền đã chuyển nhầm.

Theo VietNamNet, vì tin Hùng nên chị H. đã cung cấp đầy đủ các thông tin mà đối tượng yêu cầu. Sau khi có thông tin, đối tượng Hùng đã đăng nhập vào tài khoản ngân hàng của chị H., thực hiện chuyển tiền trong tài khoản của chị H. đến tài khoản khác. Hùng đã thực hiện tổng cộng 3 lần chuyển tiền với tổng số tiền là 1,18 tỷ đồng.

Số tài khoản Hùng sử dụng để nhận tiền chuyển từ tài khoản của chị H. là tài khoản do đối tượng Nguyễn Văn Sơn (SN 1999, trú tại thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên) quản lý, sử dụng. Tài khoản này được mở bằng thông tin họ tên của người khác nhưng số để nhận mã OTP là của Sơn.

Sau khi chuyển tiền cho số tài khoản trên, đến khoảng 16h cùng ngày, Hùng đã đến nhà nhờ Sơn chuyển giúp số tiền trên vào tài khoản game V8 của Hùng. Do hạn mức và tài khoản bị khóa nên Sơn chỉ chuyển được 100 triệu đồng. Hiện đối tượng Sơn cũng đã được Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế bắt giữ.

Sau khi tiếp nhận thông tin của chị H. trình báo về việc tài khoản bị đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt số tiền trên, Công an TP.Hội An đã khẩn trương phối hợp ngân hàng có liên quan phong tỏa tài khoản, tiến hành các biện pháp để điều tra, xác minh và bắt giữ Đoàn Công Hùng.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.36314 sec| 636.414 kb