Diendanphapluat - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bắt giữ 2 đối tượng lập hơn 2.000 hợp đồng cho vay lãi nặng, thu lợi bất chính nhiều tỷ đồng

Bắt giữ 2 đối tượng lập hơn 2.000 hợp đồng cho vay lãi nặng, thu lợi bất chính nhiều tỷ đồng
Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh TT-Huế cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các lực lượng liên quan phá thành công chuyên án cho vay lãi nặng, với số tiền cho vay lên đến 35 tỷ đồng, bắt giữ 2 đối tượng.

Báo Công Lý đưa tin, hai đối tượng bị bắt giữ là Lương Hoàng Nhật Nam (SN 1996, là đối tượng cầm đầu) trú tại phường Vỹ Dạ, TP.Huế và Huỳnh Văn Trường Phát (SN 1996), trú tại phường Thuận Hòa, TP.Huế.

Theo điều tra ban đầu: Từ năm 2020, hai đối tượng Nam và Phát đăng hoạt động cho vay trên mạng với nội dung: lãi suất thấp, giải ngân nhanh, không cần thẩm định, vay với hạn mức tối đa, hỗ trợ nợ xấu… với tiền lãi cho vay từ 3.000 đồng - 11.500 đồng/triệu/ngày, tức lãi suất 109,5%/năm đến 419,75%/năm.

Bắt giữ 2 đối tượng lập hơn 2.000 hợp đồng cho vay lãi nặng, thu lợi bất chính nhiều tỷ đồng
Lực lượng chức năng đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Lương Hoàng Nhật Nam. Ảnh: Tiền Phong

Để thực hiện hành vi cho vay, các đối tượng đã sử dụng phần mềm Mecash để quản lý các hợp đồng cho vay tiền cũng như tính toán lãi suất, nhắc nợ.

Đồng thời, các đối tượng còn dùng thủ đoạn chia nhỏ lãi suất vay bằng 2 hợp đồng và phân chia tiền lãi thành nhiều khoản phí khác nhau để trốn tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Ngoài ra, trong quá trình cho vay, nếu các trường hợp đến hạn chưa trả kịp, các đối tượng này sẽ thuê người đe dọa, theo dõi vị trí xe và về tận nhà để đòi siết xe, đòi nợ…

Từ năm 2020 đến thời điểm bị bắt giữ, các đối tượng đã lập hơn 2.000 hợp đồng vay tiền, với số tiền cho vay lên đến 35 tỷ đồng, thu lợi bất chính trên 7 tỷ đồng.

Tại hai địa điểm các đối tượng hoạt động cho vay, lực lượng công an đã phát hiện và thu giữ 1 ô tô, 39 , , camera các loại, nhiều tài khoản ngân hàng, thẻ sim và 2 thùng thiết bị định vị cùng một số tài liệu có liên quan đến hoạt động cho vay, thông tin trên báo Tiền Phong.

Hiện cơ quan Công an đang củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo Đời sống và Pháp luật

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.37283 sec| 636.938 kb