Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bắt tạm giam 2 nhân viên CDC Lâm Đồng liên quan đến Công ty Việt Á

Bắt tạm giam 2 nhân viên CDC Lâm Đồng liên quan đến Công ty Việt Á
Hai nhân viên thuộc Khoa Xét nghiệm của CDC Lâm Đồng bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi tham ô tài sản.

Báo Tin tức đưa tin, ngày 26/8, Công an tỉnh Lâm Đồng đã khám xét nơi làm việc và khởi tố, bắt tạm giam 2 nhân viên thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Lâm Đồng liên quan đến vụ án kit test của Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á.

Theo thông tin ban đầu, hai nhân viên thuộc Khoa Xét nghiệm của CDC Lâm Đồng bị bắt tạm giam gồm Nguyễn Xuân Đạt (chưa rõ tuổi) và Phạm Thị Hoa (52 tuổi, ngụ thành phố Đà Lạt) để điều tra về hành vi tham ô tài sản.

Bắt tạm giam 2 nhân viên CDC Lâm Đồng liên quan đến Công ty Việt Á
Lực lượng chức năng thực hiện lệnh khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ tại CDC tỉnh Lâm Đồng. Ảnh: Dân Việt

Theo Công an nhân dân, qua điều tra ban đầu, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao, hai người này đã có hành vi gian dối để thực hiện việc tham ô tài sản. Hành vi sai phạm của hai người được xác định xảy ra trong cao điểm đợt dịch COVID-19 từ giữa đến cuối năm 2021 với số tiền chiếm đoạt được xác định khoảng 600 triệu đồng.

Cụ thể, hai nhân viên này đã thực hiện hành vi nâng khống giá thiết bị, sinh phẩm xét nghiệm. Đồng thời cả hai còn thực hiện xét nghiệm mẫu gộp nhưng lại công khai trên giấy tờ là mẫu đơn. Sau đó bán lại sinh phẩm, kit test và các vật tư xét nghiệm dư dôi cho Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á để lấy tiền. Cùng với lệnh bắt tạm giam, Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng đã khám xét nhà riêng và nơi làm việc của hai trên. Lực lượng chức năng đã thu giữ một số tài liệu có liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Tuổi trẻ Online thông tin, liên quan đến vụ Việt Á, trước đó, tháng 6/2022, Thanh tra tỉnh Lâm Đồng đã công bố sau kết luận thanh tra chuyên đề mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, bộ xét nghiệm, vắc xin, thuốc phòng, chống COVID-19 trên địa bàn trong năm 2020 và 2021. 

Theo đó, Công ty cổ phần Việt Á đã trúng 16 gói thầu với giá trị dự toán hơn 41,6 tỷ đồng, giá trị trúng thầu là gần 35,3 tỷ đồng, giá trị sau thương thảo, ký hợp đồng là 35,1 tỷ đồng, giá trị nghiệm thu đến 31/12/2021 là 33,9 tỷ đồng, giá trị thanh toán là hơn 25,7 tỷ đồng, còn lại 8,1 tỷ đồng chưa thanh toán. 

Cụ thể, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Lâm Đồng nghiệm thu, thanh toán 7 gói thầu trị giá hơn 16,6 tỷ đồng, đã thanh toán đủ. Đa khoa Lâm Đồng nghiệm thu, thanh toán 2 gói thầu trị giá hơn 4,1 tỷ đồng, đã thanh toán gần 2,6 tỷ đồng, còn lại hơn 1,3 tỷ đồng chưa thanh toán. Bệnh viện II Lâm Đồng với 7 gói thầu, giá trị nghiệm thu hơn 13,1 tỷ đồng, đã thanh toán 6,3 tỷ đồng, còn lại 6,8 tỷ đồng chưa thanh toán.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.33640 sec| 1809.055 kb