Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bắt tạm giam 8 đối tượng đuổi chém nhau giữa phố Đà Lạt

Bắt tạm giam 8 đối tượng đuổi chém nhau giữa phố Đà Lạt
Hai nhóm thanh niên cầm hung khí gậy sắt, dao... rượt đuổi nhau, la hét, chửi bới trước cổng Khu du lịch Thung Lũng Tình Yêu gây gây mất an ninh trật tự công cộng, khiến người dân địa phương và du khách cấp báo với cơ quan chức năng.

Công an nhân dân đưa tin, ngày 23/7, Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 8 đối tượng để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Các đối tượng bị bắt tạm giam gồm: Lương Thái Vinh (SN 1985), Lê Thị Thuỳ Linh (SN 1984), Lương Thị Bích Loan (SN 1989) cùng trú tại TP Đà Lạt, Đặng Anh Kha (SN 1988, trú tại huyện Cát Tiên), Nguyễn Văn Vinh (SN 1997), Phạm Tấn Lượng (SN 1991), Đỗ Tiến Hoàng (SN 1995), Phan Văn Đại (SN 2000) cùng trú tại tỉnh Phú Yên. 

Đây là các đối tượng trong 2 nhóm thanh niên đã cầm hung khí gậy sắt, dao... rượt đuổi nhau trước cổng Khu du lịch Thung Lũng Tình Yêu gây bức xúc dư luận trong những ngày qua.

Bắt tạm giam 8 đối tượng đuổi chém nhau giữa phố Đà Lạt
Hai trong số các nghi can vụ án nghe Công an đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam. Ảnh: CACC.

Theo Báo Tin tức, kết quả điều tra ban đầu vào tối ngày 14/7, trong lúc chơi bida, Nguyễn Hoàng Gia Bảo (sinh năm 2006, trú tại phường 4, thành phố Đà Lạt) bị Phạm Tấn Lượng (tự “Lọt”) là nhân viên của cửa hàng đặc sản Quỳnh My (đường Mai Anh Đào, phường 8, thành phố Đà Lạt) đánh. Nguyên nhân là do vào sáng cùng ngày, Bảo và Lượng đã có lời qua tiếng lại, mâu thuẫn với nhau.

Nguyễn Hoàng Gia Bảo về kể sự việc này cho mẹ ruột là Lương Thị Bích Loan nghe. Ngày 15/7, Bảo rủ Phạm Tuấn Phong và Đặng Nhật Phong (cùng sinh năm 2007, trú tại phường 4, thành phố Đà Lạt) và 2 người bạn khác tìm Lượng để giải quyết mâu thuẫn. Đồng thời, Bảo để hai con dao vào cốp xe môtô của bà Loan.

Thông tin trẻn Tiền Phong, đến khoảng 16h, nhóm của Bảo gặp Lượng tại khu vực gần đối diện với cổng Khu du lịch Thung Lũng Tình Yêu và hai bên xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau. Nhật Phong và Bảo dùng gậy sắt (loại gậy ba khúc) rượt đuổi Lượng chạy về cửa hàng đặc sản Quỳnh My. Bảo dùng gậy sắt đánh Lượng nhưng không trúng mà trúng vào mô tô của du khách đang đậu trước cửa hàng.

Sau đó, Lượng chạy vào trong quán lấy một con dao cán gỗ để đánh lại nhóm của Bảo. Lương Thái Vinh (tức Tâm, 37 tuổi) cùng Đặng Anh Kha (34 tuổi), Đỗ Tiến Hoàng (27 tuổi), Nguyễn Văn Vinh (25 tuổi) và Phạm Văn Đại (22 tuổi), mỗi người cũng cầm một cây gậy bóng chày rượt đuổi nhóm của Bảo.

Thấy con bị đánh, Loan mở cốp xe mô tô để Bảo lấy hai con dao đã chuẩn bị từ trước ra chống trả lại nhóm của Vinh. Lúc này, Linh cầm một con dao đi ra đường chửi bới và xúi giục nhóm của Vinh đuổi đánh, chém nhóm của Bảo.

Các đối tượng rượt đuổi la hét, chửi bới, xô đẩy nhau gây mất trật tự công cộng, khiến người dân địa phương và du khách cấp báo với cơ quan chức năng và quay clip đưa lên mạng .

Theo ghi nhận ban đầu, ngoài la hét, chửi bới, xô đẩy nhau gây mất an ninh trật tự công cộng, không có trường hợp nào bị thương. Sau khi vụ việc xảy ra, Công an Phường 8, TP Đà Lạt đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường để giải quyết và mời các trường hợp có liên quan đến trụ sở để làm việc; đồng thời, kết hợp với các đội nghiệp vụ tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập dữ liệu điện tử ghi lại hình ảnh liên quan đến sự việc.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.29894 sec| 1809.367 kb