Diendanphapluat - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bắt tạm giam vợ chồng chủ hụi lừa đảo chiếm đoạt gần 50 tỷ đồng

Bắt tạm giam vợ chồng chủ hụi lừa đảo chiếm đoạt gần 50 tỷ đồng
Vợ chồng Huy mở các dây hụi cho người dân góp vốn theo hình thức hụi tuần, hụi tháng với số tiền từ 1-100 triệu đồng. Sau đó, vợ chồng Huy làm ăn thua lỗ, không còn khả năng trả nợ nhưng 2 người này vẫn tiếp tục mở nhiều dây hụi khác nhằm chiếm đoạt tiền góp vốn của các hụi viên.

Lao động đưa tin, ngày 1/2, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai thông tin vừa khởi tố , khám xét chỗ ở của Trần Quốc Huy (37 tuổi, ngụ TP.Long Khánh) và vợ là Nguyễn Thị Hoài Hương (34 tuổi, ngụ TP.HCM) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến đường dây hụi gần 50 tỷ đồng ở xã Lộ 25, huyện Thống Nhất.

Bắt tạm giam vợ chồng chủ hụi lừa đảo chiếm đoạt gần 50 tỷ đồng
Công an thi hành lệnh bắt bị can Trần Quốc Huy. Ảnh: Người Lao động.

Theo Hànộimới, trước đó, ngày 26/5/2023, hàng trăm người dân tập trung tại Văn phòng kinh doanh bất động sản Huy Thịnh Phát (ấp 3, xã Lộ 25, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai), do vợ chồng Huy làm chủ để đòi tiền chơi hụi. Sau đó, Công an huyện Thống Nhất phối hợp chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động mọi người giải tán và tiếp nhận 289 đơn tố cáo, chuyển đến Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai.

Thông tin trên VietNamNet, theo kết quả điều tra, từ năm 2019, vợ chồng Huy mở các dây hụi cho người dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và các tỉnh lân cận góp vốn theo hình thức hụi tuần, hụi tháng với số tiền từ 1-100 triệu đồng.

Đầu năm 2022, vợ chồng Huy làm ăn thua lỗ, không còn khả năng trả nợ nhưng 2 người này vẫn tiếp tục mở nhiều dây hụi khác nhằm chiếm đoạt tiền góp vốn của các hụi viên. Đến cuối tháng 5/2023, Huy nhắn tin lên mạng để tuyên bố bể hụi. 

Bước đầu, thống kê sơ bộ tổng số tiền vợ chồng Huy chiếm đoạt của 337 cá nhân là hơn 49 tỷ đồng.

Hiện Công an tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục củng cố hồ sơ, tài liệu, chứng cứ để xử lý vụ án theo quy định của pháp luật.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.36084 sec| 636.461 kb