Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bộ Công an khởi tố vụ án liên quan đơn tố cáo của 'cựu tử tù' Liên Khui Thìn

Bộ Công an khởi tố vụ án liên quan đơn tố cáo của 'cựu tử tù' Liên Khui Thìn
Sau khi tiến hành kiểm tra, xác minh đơn tố cáo của ông Liên Khui Thìn, bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" xảy ra tại Công ty TNHH Epco và một số đơn vị liên quan.

Theo báo Giao thông đăng tải, ngày 29/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) bộ Công an đã có văn bản số 55/TB-CSKT-P10 gửi Viện Kiểm sát tối cao (Vụ 3) thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm.

Theo đó, Cơ quan CSĐT bộ Công an nhận được đơn của ông Liên Khui Thìn tố cáo các cá nhân lợi dụng thời gian ông Thìn chấp hành án phạt tù chiếm đoạt tài sản của Công ty TNHH EPCO, Công ty TNHH An Khánh và Công ty TNHH Hồng Long.

Cơ quan CSĐT bộ Công an đã tiến hành kiểm tra, xác minh. Cụ thể, cơ quan CSĐT đã có quyết định phân công giải quyết tố giác, tin báo tội phạm và tiến hành điều tra, xác minh theo quy định.

Bộ Công an khởi tố vụ án liên quan đơn tố cáo của 'cựu tử tù' Liên Khui Thìn
Ông Liên Khui Thìn năm 2015. Ảnh: Thanh Niên

Ngày 16/4/2021, Cơ quan CSĐT bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án số 25/QĐ-CSKT-P10 để điều tra về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí xảy ra tại công ty TNHH EPCO (TP.HCM) và một số đơn vị có liên quan.

Báo Sài Gòn Tiếp Thị đưa tin, theo đơn tố cáo của ông Liên Khui Thìn, năm 1997, khi vụ án EPCO - Minh Phụng xảy ra, trong số tài sản của ông ở Công ty TNHH EPCO và một số công ty khác của ông có một số tài sản chưa hoàn thiện pháp lý về quyền sử dụng hoặc sở hữu nhà nên toà án không chấp nhận đưa vào cân đối nợ trong vụ án. Từ đó, một số cá nhân đã lợi dụng điều này để chiếm đoạt.

Được biết, ông Liên Khui Thìn là một doanh nhân từng nổi tiếng trong vụ EPCO – Minh Phụng. Ông từng là giám đốc, kiêm Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty EPCO.

Theo báo Thanh Niên, năm 1997, ông đã bị cơ quan chức năng bắt tạm giam trong vụ án EPCO - Minh Phụng. Đây có thể coi là vụ án kinh tế có quy mô lớn nhất vào thời điểm đó và cả sau này. Ông Thìn cùng với Tăng Minh Phụng đã bị tuyên án tử hình. Sau đó ông Thìn được giảm án còn chung thân. Năm 2009, ông Thìn ra trại sau 12 năm ở tù.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.31668 sec| 1809.57 kb