Diendanphapluat - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Công an Hà Nội vào cuộc điều tra vụ ngộ độc pate Minh Chay

Công an Hà Nội vào cuộc điều tra vụ ngộ độc pate Minh Chay
Cơ quan chức năng của Công an Hà Nội đã vào cuộc xác minh, điều tra nguyên nhân 9 người có dấu hiệu ngộ độc khi dùng sản phẩm pate Minh Chay.

Ngày 3/9, đại diện Công an Hà Nội xác nhận Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường và Cơ quan cảnh sát điều tra đã làm việc với công ty cung cấp sản phẩm pate Minh Chay.

Quá trình làm việc nhằm xác minh, thu thập thông tin về số người mua sản phẩm pate Minh Chay và những trường hợp có dấu hiệu bị ngộ độc nghi do sử dụng loại thực phẩm này.

Công an Hà Nội vào cuộc điều tra vụ ngộ độc pate Minh Chay
Công an Hà Nội vào cuộc điều tra vụ ngộ độc pate Minh Chay.

Thông tin trên Zing, đại diện Công an Hà Nội cho biết các đơn vị đang chờ kết quả giám định để hoàn thiện hồ sơ và khẳng định: "Cơ quan công an xác định có 9 trường hợp, gồm 2 người ở Hà Nội và 7 ca ở TP.HCM có dấu hiệu ngộ độc".

Ngoài ra, công an cũng kiểm tra cơ sở sản xuất pate của Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới ở huyện Đông Anh, Hà Nội. Tại đây, cảnh sát thu thập được một số tài liệu, sản phẩm liên quan. Được biết sau khi khởi tố vụ án cơ quan công an sẽ tiếp tục làm rõ vai trò của các cá nhân, tổ chức liên quan việc cung cấp thực phẩm gây ngộ độc để khởi tố .

Theo dõi sự vụ việc, Đặng Văn Cường (Đoàn luật sư Hà Nội) nhận định cơ quan công an sẽ làm rõ nguồn gốc nguyên liệu chế biến sản phẩm pate Minh Chay. điều tra sẽ kết luận thực phẩm có đảm bảo vệ sinh an toàn hay không, quá trình chế biến, bảo quản, vận chuyển được thực hiện như thế nào.

"Nếu cơ quan chức năng tìm ra dấu hiệu tội phạm thì có thể khởi tố vụ án theo điều 317 Bộ luật hình sự", luật sư Cường nhìn nhận.

Bộ Y tế đến nay ghi nhận 9 ca bệnh có triệu chứng mệt mỏi, sụp mí, liệt cơ, khó thở sau khi sử dụng pate Minh Chay ở một số địa phương. Đại diện Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới đã gửi tin nhắn thu hồi sản phẩm và xin lỗi khách hàng.

Trước đó, ngày 29/8, Cục An toàn thực phẩm có thông báo khẩn về việc sản phẩm pate Minh Chay có chứa vi khuẩn Clostridium botulinum type B mang độc lực rất mạnh, ảnh hưởng nặng đến sức khỏe kéo dài và dễ gây tử vong. Cơ quan chức năng khuyến cáo người tạm thời không mua, sử dụng các sản phẩm của công ty này.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

Tags:
4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.35389 sec| 635.445 kb