Giải cứu 2 thiếu nữ bị lừa bán vào quán karaoke ở Lạng Sơn

Giải cứu 2 thiếu nữ bị lừa bán vào quán karaoke ở Lạng Sơn
2 nạn nhân lên mạng tìm việc làm bán quần áo, tuy nhiên, khi đến địa điểm hẹn thì mới biết không phải bán quần áo mà bị ép tiếp khách cho quán karaoke. Lúc này, do không đồng ý làm nhân viên cho quán hát nên 2 nạn nhân bị nhóm người đánh đập, dọa nạt và nhốt trong phòng.

Tiền Phong đưa tin, ngày 24/7, Công an tỉnh Lạng Sơn đã khởi tố vụ án, tạm giữ 3 đối tượng về hành vi “Mua bán người dưới 16 tuổi”.

Các đối tượng bị tạm giữ là: Hứa Mạnh Cường (SN 2001), trú tại thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn; Nguyễn Xuân Đạt (SN 1978), trú tại đường Bà Triệu, thành phố Lạng Sơn và Hoàng Văn Thư (SN 1982), quản lý tại quán tại Phú Lộc, thành phố Lạng Sơn.

Giải cứu 2 thiếu nữ bị lừa bán vào quán karaoke ở Lạng Sơn
Các đối tượng có liên quan đến vụ án. Ảnh: Giáo dục và Thời đại

Theo VTC News, khoảng 22h ngày 13/7, nhận được tin báo của người nhà nạn nhân ở Nam Định về việc 2 cháu gái đang đi trên xe ô tô không rõ biển số di chuyển trên đường cao tốc theo hướng Hà Nội - Lạng Sơn có dấu hiệu bị mua bán người, Tổ công tác Trạm CSGT Tùng Diễn đã triển khai phương án dừng các phương tiện để kiểm tra.

Sau 30 phút, lực lượng chức năng phát hiện trên xe ô tô 7 chỗ có 2 người con gái ra tín hiệu cầu cứu. Tổ công tác đã xác minh tại chỗ và khống chế, bắt giữ,đưa toàn bộ người trên xe và phương tiện về Công an huyện Chi Lăng để điều tra làm rõ.

Tại , 2 nạn nhân (SN 2007 và 2006) cho biết do không còn đi học nên đã lên mạng tìm việc làm bán quần áo. Tuy nhiên, khi đến địa điểm hẹn thì mới biết không phải bán quần áo mà bị ép tiếp khách cho quán karaoke. Lúc này, do không đồng ý làm nhân viên cho quán hát nên 2 nạn nhân bị nhóm người đánh đập, dọa nạt và nhốt trong phòng, sau đó bị ép lên xe đến quán karaoke khác.

Thông tin trên VOV, theo lời khai, qua mạng , Hứa Mạnh Cường biết quán karaoke Linh Nga có nhu cầu chuyển giao 2 nữ nhân viên phục vụ tại quán hát với lương 9 triệu đồng/người. Cường đã liên hệ với Hoàng Văn Thư để giới thiệu nhân viên nữ cho quán hát. Sau khi trao đổi, Thư đồng ý và bảo Cường cùng Nguyễn Xuân Đạt lái xe cầm 20 triệu đến quán Karaoke Linh Nga để tiếp nhận 2 nữ nhân viên.

Công an tỉnh Lạng Sơn đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.33681 sec| 1804.82 kb