Diendanphapluat - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hà Nội: Khởi tố kế toán Bảo hiểm xã hội quận Nam Từ Liêm tham ô tài sản

Hà Nội: Khởi tố kế toán Bảo hiểm xã hội quận Nam Từ Liêm tham ô tài sản
Thương đã lập các ủy nhiệm chi khống trên hệ thống phần mềm kế toán tập trung của Bảo hiểm xã hội, thay đổi thông tin người thụ hưởng trên Bảng kê chuyển tiền gửi Ngân hàng. Sau đó, chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của các đối tượng là người quen của Thương. Khi người quen nhận được tiền, Thương đã yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của Thương để chiếm đoạt.

Theo Cổng Thông tin điện tử Công an thành phố Hà Nội, Cơ quan CSĐT Công an TP. Hà Nội (Phòng Cảnh sát kinh tế) đã ra Quyết định khởi tố , Lệnh tạm giam đối với Đỗ Thương Thương (SN 1990; trú tại: phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) về tội Tham ô tài sản.

Hà Nội: Khởi tố kế toán Bảo hiểm xã hội quận Nam Từ Liêm tham ô tài sản
Đối tượng Đỗ Thương Thương. Ảnh: Công an TP. Hà Nội.

Theo điều tra, Thương là kế toán viên Bảo hiểm quận Nam Từ Liêm được giao nhiệm vụ lập chứng từ chi trả tiền bảo hiểm các trường hợp ốm đau, thai sản, dưỡng sức, phục hồi cho các cá nhân, công ty tham gia Bảo hiểm xã hội trên địa bàn quận Nam Từ Liêm. 

Trong thời gian công tác từ ngày 26/10/2022 đến ngày 19/02/2024, lợi dụng sơ hở trong quá trình phê duyệt chứng từ chuyển tiền của lãnh đạo Bảo hiểm xã hội quận Nam Từ Liêm, đối tượng đã lập các ủy nhiệm chi khống trên hệ thống phần mềm kế toán tập trung của Bảo hiểm xã hội, thay đổi thông tin người thụ hưởng trên Bảng kê chuyển tiền gửi Ngân hàng. Sau đó, chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của các đối tượng là người quen của Thương. Khi người quen nhận được tiền, Thương đã yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của Thương để chiếm đoạt, rồi sử dụng cá nhân hết, không có khả năng hoàn trả. 

Tổng số tiền đối tượng đã chiếm đoạt của Bảo hiểm xã hội quận Nam Từ Liêm ban đầu xác định là hơn 68 tỷ đồng. Đến ngày 26/4, lực lượng Công an đã bắt giữ được Thương, khi đối tượng đang lẩn trốn tại Bình Dương.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, ngày 3/5, Cơ quan CSĐT Công an TP. Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với Đỗ Thương Thương về tội Tham ô tài sản quy định tại Khoản 4, Điều 353 Bộ luật Hình sự.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.24504 sec| 636.898 kb