Diendanphapluat - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hà Nội: Phát hiện 3 tấn nguyên liệu thuốc, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc

Hà Nội: Phát hiện 3 tấn nguyên liệu thuốc, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã tạm giữ gần 1 tấn bao bì tem nhãn và gần 2 tấn thành phẩm, nguyên liệu thuốc và thực phẩm chức năng tương đương hàng triệu viên các loại hình viên nhộng.

Công an nhân dân đưa tin, sáng 24/2, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, tối ngày 23/2, Đội QLTT số 1, Cục QLTT TP.Hà Nội đã chủ trì, phối hợp với Cục Cảnh sát , Bộ Công an và Công an quận Hoàng Mai, TP Hà Nội tiến hành kiểm tra đột xuất điểm tập kết kinh doanh hàng hoá tại địa chỉ: P2.11.12, Park 2, Khu Đô thị Times City, phường Mai Động, quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội.

Hà Nội: Phát hiện 3 tấn nguyên liệu thuốc, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm điểm hàng hoá có dấu hiệu vi phạm. Ảnh: Công lý

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã tạm giữ gần 1 tấn bao bì tem nhãn và gần 2 tấn thành phẩm, nguyên liệu thuốc và thực phẩm chức năng tương đương hàng triệu viên các loại hình viên nhộng. Tất cả các viên thuốc được đựng trong các túi lớn, không có bao bì nhãn mác. 

Theo Báo Tin tức, chủ của lô hàng được xác định là bà N.T.K.A (SN1991), trú quán tại Mai Động, Hoàng Mai, TP.Hà Nội. Khai nhận ban đầu, đối tượng cho biết đây là các loại thuốc về lợi tiểu và liên quan đến đường tiêu hóa. Chủ cơ sở cũng không xuất trình được các giấy tờ hợp pháp liên quan đến kinh doanh các loại hàng hóa trên.

Thông tin trên Bảo vệ Pháp luật, ông Hoàng Đại Nghĩa, Đội trưởng Đội QLTT số 1 cho biết, Cục QLTT TP Hà Nội, lực lượng chức năng phải mất rất nhiều thời gian để xác minh và kiểm tra được đối tượng bởi sự tinh vi trong cách thức giao dịch. Lợi dụng sự chặt chẽ trong khâu , cộng với giá thuê nhà hiện đang xuống thấp, đối tượng thường xuyên thay đổi các điểm chứa trữ hàng hóa từ nơi này sang nơi khác để đánh lạc sự chú ý của người dân cũng như cơ quan chức năng. Mọi sự dịch chuyển đều diễn ra nhanh chóng và chuyên nghiệp bằng cách đóng thùng, sử dụng thang máy và xe tải chỡ sẵn.

Ngoài ra, theo tìm hiểu của lực lượng chức năng, đối tượng thường xuyên sử dụng các căn hộ cao cấp làm điểm tập kết hàng hóa. Mọi thông tin, giao dịch chốt đơn đều được thực hiện thông qua mạng với tên "Kiều Anh Nguyên (Elly San)" và vận chuyển thông qua ship code nên việc xóa dấu vết rất nhanh.

Lực lượng chức năng hiện vẫn đang tiến hành xác minh thông tin về hàng hóa được chứa trữ tại điểm tập kết này cũng như làm việc với đối tượng vi phạm để có căn cứ xử lý theo quy định của pháp luật.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.40741 sec| 636.242 kb