Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hà Nội: Tiêu huỷ hơn 3 tấn chân gà bẩn chuẩn bị tuồn ra thị trường

Hà Nội: Tiêu huỷ hơn 3 tấn chân gà bẩn chuẩn bị tuồn ra thị trường
Chủ kho hàng khai nhận số chân gà đông lạnh chuẩn bị chuyển đến các cơ sở chế biến chân gà rút xương tiếp tục bán ra thị trường. Tuy nhiên, những dấu hiệu hư hỏng được cho là do quá trình bảo quản chứ không phải do chất lượng sản phẩm.

Báo Lao động đưa tin, thông tin từ Cục Quản lý thị trường Hà Nội (QLTT), hơn 3 tấn chân gà không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa bị Đội QLTT số 20 (Cục QLTT) phối hợp với Đội 3 - Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường (Công an TP Hà Nội) phát hiện và tiêu hủy.

Hà Nội: Tiêu huỷ hơn 3 tấn chân gà bẩn chuẩn bị tuồn ra thị trường
Số chân gà đông lạnh đã bốc mùi hôi thối chuẩn bị mang đi tiêu thụ. Ảnh: Sức khoẻ & Đời sống

Trước đó, chiều 28/10, hơn 3 tấn chân gà đông lạnh đang chuẩn bị được chủ cơ sở đem đi tiêu thụ thì bị cơ quan chức năng phát hiện trong một kho đông lạnh tại điểm công nghiệp Cầu Gáo (Đan Phượng, Hà Nội). Dù được bảo quản ở nhiệt độ âm 8 độ C nhưng ngay khi đưa ra khỏi kho lạnh, số chân gà này đã bốc mùi hôi thối và xuất hiện nhiều dấu hiệu hư hỏng.

Theo báo Dân sinh, bước đầu, chủ kho hàng này khai nhận số chân gà đông lạnh trên chuẩn bị chuyển đến các cơ sở chế biến chân gà rút xương tiếp tục bán ra thị trường. Tuy nhiên, những dấu hiệu hư hỏng được cho là do quá trình bảo quản chứ không phải do chất lượng sản phẩm.

Địa điểm kinh doanh thực phẩm không đảm bảo này đã nằm trong diện theo dõi của cơ quan chức năng huyện đan phượng và Phòng Cảnh sát môi trường, Công an TP.Hà Nội. 

Tại thời điểm kiểm tra chủ lô hàng cũng không có bất cứ hóa đơn chứng từ gì chứng minh nguồn gốc của lô hàng này. 

Thông tin trên VTV News, chiều cùng ngày, hơn 3 tấn chân gà đông lạnh không đảm bảo điều kiện lưu thông ra thị trường đã bị cơ quan chức năng tiêu hủy. 

Với hành vi kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh, chủ cơ sở đã bị xử phạt tới 90 triệu đồng, đồng thời phải chịu mọi chi phí liên quan đến quá trình tiêu hủy.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.61498 sec| 1809.414 kb