Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hà Nội: Truy tố 8 bị can làm giả giấy khám sức khỏe của bệnh viện, phòng khám

Hà Nội: Truy tố 8 bị can làm giả giấy khám sức khỏe của bệnh viện, phòng khám
8 bị can bị VKSND TP.Hà Nội truy tố về tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; tội Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Ngày 6/8, VKSND TP.Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 8 trong đường dây làm giả giấy khám sức khỏe của một số bệnh viện và phòng khám trên địa bàn Hà Nội.

Các bị can bao gồm: Vũ Thị Chiến (SN 1972), Nguyễn Kim Phượng (SN 1982), Trần Đông Bình (SN 1961), Phạm Thị Thắm (SN 1968), cùng ở Ba Đình; Nguyễn Thị Hương (SN 1990), Lại Phú Lộc (SN 1971), cùng trú ở Cầu Giấy; Nguyễn Thị Hồng (SN 1982), Nguyễn Văn Thi (SN 1968), cùng ở Sóc Sơn.

8 bị can bị VKSND TP.Hà Nội truy tố về tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; tội Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức theo quy định tại Điều 341, khoản 3-Bộ luật Hình sự năm 2015.

Hà Nội: Truy tố 8 bị can làm giả giấy khám sức khỏe của bệnh viện, phòng khám
Ảnh minh hoạ.

Tại , Vũ Thị Chiến khai nhận từ đầu năm 2019, do biết các cá nhân cần giấy khám sức khỏe để đủ điều kiện tham gia học và dự thi, xin cấp đổi, cấp lại giấy phép lái xe các loại, Vũ Thị Chiến đã nhận làm giả hồ sơ khám sức khỏe cho khách hàng có nhu cầu.

Chiến yêu cầu khách hàng phải cung cấp ảnh, bản chụp chứng minh nhân dân. Sau đó, Chiến đóng dấu chữ ký hoặc tự ký tên các bác sỹ chuyên khoa vào nội dung khám, kết luận đủ sức khỏe và đóng dấu tròn của các bệnh viện hoặc phòng khám rồi chuyển lại cho khách hàng.

Tháng 12/2019, Vũ Thị Chiến đã mua các con dấu tròn và các dấu tên, dấu chức danh bác sỹ đặt trên mạng để làm giả nhiều giấy chứng nhận sức khỏe và phiếu xét nghiệm của khách đăng ký thi lái xe môtô và ôtô rồi bán cho khách mua với giá trung bình 30.000 đồng/bộ gồm 2 giấy tờ giả trên.

Chiến đã tự làm giấy chứng nhận sức khỏe giả, phiếu xét nghiệm giả hoặc thuê Nguyễn Kim Phượng đánh máy thông tin vào phiếu xét nghiệm giả rồi tự đóng dấu tròn, dấu chức danh bác sỹ vào các giấy tờ trên.

Sau đó, Chiến thuê Trần Đông Bình vận chuyển các giấy tờ giả trên giao cho các khách mua. Các khách mua giấy chứng nhận sức khỏe và phiếu xét nghiệm giả của Vũ Thị Chiến gồm Nguyễn Thị Hương, Phạm Thị Thắm, Lại Phú Lộc và một số đối tượng khác.

Viện Kiểm sát xác định trong vụ án này, Vũ Thị Chiến là đối tượng chủ mưu làm giả các con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

điều tra và kết luận giám định đã xác định Vũ Thị Chiến đã làm giả 1 con dấu, 332 giấy khám sức khỏe và 168 phiếu xét nghiệm, hưởng lợi 7,5 triệu đồng. Vũ Thị Chiến đã tự nguyện nộp 20 triệu đồng khắc phục hậu quả.

Theo cáo trạng, ngày 12/10/2020, tại ngõ 76 An Dương, Công an Hà Nội bắt quả tang bị can Chiến đang giao giấy tờ, tài liệu cho bị can Hương.

CQĐT thu giữ 115 bộ hồ sơ Giấy khám sức khỏe đã có kết luận của bác sĩ và ký đóng dấu đa khoa Thăng Long. Trong đó, có 15 bộ hồ sơ giấy khám sức khỏe cho người xin cấp đổi bằng lái xe đã dán ảnh và ghi đầy đủ thông tin, 100 bộ chưa có ảnh và thông tin người khám.

Kết quả xác minh tại Bệnh viện Đa khoa Thăng Long cho thấy, 15 người có tên trên 15 giấy khám sức khỏe kèm phiếu xét nghiệm (thu giữ khi Chiến và Hương đang giao nhận với nhau) đều không hề khám chữa bệnh tại bệnh viện này. Giám định cho thấy, 115 giấy khám sức khỏe và 115 phiếu xét nghiệm đã có kết luận của bác sĩ và ký đóng dấu Bệnh viện đa khoa Thăng Long là giả.

Khám xét chỗ ở của Chiến tại số 48, ngõ 76 An Dương, CQĐT thu giữ thêm 128 giấy khám sức khỏe của lái xe chưa ghi nội dung, đã được đóng dấu tròn Bệnh viện đa khoa Thăng Long; 1 con dấu tròn của Bệnh viện đa khoa Thăng Long; các giấy khám sức khỏe, , máy in và một số đồ vật, tài liệu liên quan khác.

Theo kết quả giám định, 1 con dấu tròn và 128 Giấy khám sức khỏe chưa ghi nội dung, đã có kết luận của bác sĩ và ký đóng dấu Bệnh viện đa khoa Thăng Long là giả.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.35919 sec| 1821.32 kb