Hải Phòng: Bắt nhóm đối tượng làm giả giấy khám sức khỏe, thu giữ 14 con dấu

Hải Phòng: Bắt nhóm đối tượng làm giả giấy khám sức khỏe, thu giữ 14 con dấu
Khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, công an đã thu giữ 14 con dấu giả các loại, 17 giấy khám sức khỏe giả mang tên Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng, 12 giấy khám sức khỏe giả mang tên Trung tâm Y tế quận Đồ Sơn.

Ngày 25/8, Công an quận Đồ Sơn, TP.Hải Phòng thông tin, đơn vị vừa triệt phá đường dây làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức nhà nước, làm giả giấy khám sức khỏe để bán cho người dân nhắm thu lợi bất chính.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Đỗ Thị Duyên (26 tuổi), Phạm Đình Hậu (27 tuổi) và Lưu Thị Hợi (27 tuổi), cùng trú tại phường Hợp Đức, quận Đồ Sơn, TP.Hải Phòng.

Hải Phòng: Bắt nhóm đối tượng làm giả giấy khám sức khỏe, thu giữ 14 con dấu
Nhóm đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: CA

Theo VOV, trước đó, ngày 20/8, Công an quận Đồ Sơn nhận được đơn trình báo của Trung tâm Y tế quận về nghi vấn Giấy khám sức khỏe của Trung tâm bị làm giả. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ sau 2 ngày Công an quận Đồ Sơn đã tóm gọn ổ nhóm sử dụng con dấu giả, làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức hoạt động trên địa bàn.

Tại cơ quan chức năng, các đối tượng khai nhận: Từ tháng 3/2022, vợ chồng Phạm Đình Hậu và Lưu Thị Hợi nảy sinh ý định làm giả giấy khám sức khỏe để bán cho người dân có nhu cầu nên đã thông qua mạng , đặt mua con dấu tròn của đa khoa quốc tế Hải Phòng và dấu xanh tên các bác sĩ. Mỗi con dấu, các đối tượng đặt mua có giá từ 69 nghìn đồng đến 1,2 triệu đồng.

Khi người dân có nhu cầu mua giấy khám sức khỏe, Hậu đưa cho Hợi điền thông tin người khám sức khỏe, sau đó đưa lại cho Hậu ghi kết quả khám bệnh, ký và đóng dấu tên các bác sĩ. Mỗi giấy khám sức khỏe, vợ chồng Hậu bán từ 150 nghìn đồng – 180 nghìn đồng. Quá trình làm giả giấy khám sức khỏe để bán, Hậu nhờ bạn là Đỗ Thị Duyên tìm người có nhu cầu mua và chia hoa hồng cho Duyên.

Đến cuối tháng 6/2022, Hậu tiếp tục lên đặt mua 3 con dấu giả của Trung tâm Y tế quận Đồ Sơn và đưa cho Duyên giữ. Hậu điền các thông tin của người khám sức khỏe và kết quả khám bệnh, ký và đóng dấu tên các bác sĩ vào giấy khám sức khỏe; còn Duyên đóng dấu, tự hoàn thiện giấy khám sức khỏe người mua do Duyên tìm.

Báo Nhân Dân thông tin, qua thống kê, ổ nhóm này đã bán được khoảng 100 tờ giấy khám sức khỏe giả, thu lợi bất chính khoảng 17 triệu đồng.

Công an quận Đồ Sơn đã khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, thu giữ 14 con dấu giả các loại, 17 giấy khám sức khỏe giả mang tên Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng, 12 giấy khám sức khỏe giả mang tên Trung tâm Y tế quận Đồ Sơn.

Hiện, vụ việc đang được công an quận Đồ Sơn tiếp tục điều tra, mở rộng.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.75012 sec| 1813.031 kb