Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Khởi tố 8 bị can trong đường dây mua bán trẻ em xuyên quốc gia

Khởi tố 8 bị can trong đường dây mua bán trẻ em xuyên quốc gia
Cơ quan chức năng đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam 8 bị can về hành vi mua bán trẻ sơ sinh. Các bị can này nằm trong đường dây buôn bán trẻ em sang Trung Quốc.

Ngày 8/3, Cơ quan cảnh sát điều tra bộ Công an ra quyết định khởi tố , bắt tạm giam 8 người về tội Mua bán người dưới 16 tuổi, quy định tại điều 151 bộ luật Hình sự 2015. Các bị can này nằm trong đường dây buôn bán trẻ em sang Trung Quốc.

Trong số các đối tượng bị khởi tố có Mai Minh Chung (36 tuổi, ở H.Thanh Trì, Hà Nội); Đặng Trương Đào Nguyên Anh (ngụ H.Thanh Trì, Hà Nội).

Bên cạnh đó, ngoài 8 người trên, cơ quan chức năng xác định thêm 4 trường hợp đang nhỏ liên quan đến đường dây này. 

Khởi tố 8 bị can trong đường dây mua bán trẻ em xuyên quốc gia
Nhiều bé sơ sinh được lực lượng công an giải cứu. 

Trước đó, đêm 25/2 các đơn vị nghiệp vụ của bộ Công an, Công an huyện Thanh Trì, Hà Nội, phòng Hình sự Công an tỉnh Cao Bằng đồng loạt ập vào kiểm tra các địa điểm các đối tượng môi giới thuê nhà để chăm nuôi các đứa trẻ sơ sinh trước khi đem bán sang Trung Quốc. 

Tại đây, lực lượng chức năng giải cứu kịp thời 3 trẻ sơ sinh và xác định 4 người phụ nữ được có hành vi bán con. Ngoài ra, 1 phụ nữ được xác định tháng thứ 8 và hai người khác sắp sinh con đã được đưa sang Trung Quốc. 

Theo điều tra của cơ quan chức năng, tháng 4/2019, Mai Minh Chung làm công nhân tại Trung Quốc đã quen biết và tham gia vào đường dây buôn bán trẻ em từ Việt Nam sang Trung Quốc. Chung có nhiệm vụ tìm phụ nữ mang thai muốn bán con hay cho trẻ làm con nuôi để bán cho Tính.

Khi đang ở Trung Quốc, Chung sử dụng mạng để câu kết với một số người. Với mỗi cháu bé đưa trót lọt qua đường tiểu ngạch ở tỉnh Cao Bằng, Chung được trả công 30 triệu, còn mẹ của trẻ nhận 80-90 triệu đồng.

Cuối tháng 1/2021, Chung trở về Việt Nam thuê nhà trọ ở xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì. Tại đây, Chung cùng bạn gái là Đặng Trương Đào Nguyên Anh và Ninh Thị Hải Yến (SN 1988, trú tại quận Ba Đình, TP.Hà Nội) lập đường dây mua bán trẻ em sang Trung Quốc.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã bắt giữ thêm nhiều đối tượng trong đường dây và đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.45840 sec| 1809.398 kb