Diendanphapluat - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Khởi tố, bắt tạm giam hai cán bộ Hải quan Cửa khẩu Cảng Phú Mỹ

Khởi tố, bắt tạm giam hai cán bộ Hải quan Cửa khẩu Cảng Phú Mỹ
Hai cán bộ Hải quan bị khởi tố khai nhận đã nhận tiền chung chi của Hòa và các nhân viên Saigon Transco để tạo điều kiện cho Hòa và đồng bọn mua bán dầu FO, DO từ các tàu quốc tế mà không khai báo hải quan.

Công an nhân dân đưa tin, ngày 23/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cho biết, đơn vị đã ra Quyết định khởi tố , ra Lệnh bắt tạm giam đối với Hồ Việt Tân (SN 1963; cư trú tỉnh Tiền Giang) và Bùi Huỳnh Bá Phước (SN 1984, cư trú tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) cùng là công chức Hải quan Chi cục Hải quan Cửa khẩu Cảng Phú Mỹ, Cục Hải quan tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, về tội “Nhận hối lộ”.

Khởi tố, bắt tạm giam hai cán bộ Hải quan Cửa khẩu Cảng Phú Mỹ
 Hồ Việt Tân (áo trắng) và Bùi Huỳnh Bá Phước. Ảnh: VTC News.

Đây là kết quả của quá trình điều tra, mở rộng vụ án “Buôn lậu” dầu FO, DO do đối tượng Lê Tấn Hòa (SN 1976; cư trú phường Phú Mỹ, quận 7) cùng đồng bọn thực hiện.

Thông tin trên Tiền Phong, theo công an, Hòa cùng đồng phạm núp bóng pháp nhân Công ty TNHH vận tải xăng dầu Saigon Transco thực hiện các hợp đồng vận chuyển dầu FO, DO (thuộc diện tạm nhập, tái xuất) từ Tổng kho xăng dầu Nhà Bè giao cho các tàu quốc tế (đang neo đậu tại khu vực Sông Đồng Nai, cảng Phú Mỹ - Vũng Tàu, cảng Lotus…) để móc nối với các thuyền trưởng/máy trưởng để mua lại một phần dầu FO, DO thuộc lô hàng vận chuyển cho tàu nước ngoài.

Sau đó, các đối tượng cất giấu dầu FO, DO vào các khoang bí mật được thiết kế trên sà lan của công ty để vận chuyển về tiêu thụ tại thị trường nội địa mà không làm thủ tục khai báo hải quan theo quy định.

Theo Hànộimới, các cán bộ Hải quan bị khởi tố khai nhận đã nhận tiền chung chi của Hòa và các nhân viên Saigon Transco để không thực hiện đầy đủ quy trình giám sát hải quan theo quy định; tạo điều kiện để Hòa và đồng bọn mua bán dầu FO, DO từ các tàu quốc tế mà không khai báo hải quan.

Liên quan đến vụ án trên, đến nay, PC03 - Công an thành phố Hồ Chí Minh đã khởi tố 8 bị can để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi “Buôn lậu”, “Đưa, nhận hối lộ” và vị trí, vai trò của các đối tượng trong vụ án. Đồng thời, tiếp tục điều tra mở rộng làm rõ các dấu hiệu sai phạm, tiêu cực khác có liên quan để xử lý nghiêm, triệt để theo đúng quy định của pháp luật.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.38426 sec| 636.188 kb