Diendanphapluat - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Khởi tố giám đốc phòng khám làm giả giấy tờ, trục lợi bảo hiểm

Khởi tố giám đốc phòng khám làm giả giấy tờ, trục lợi bảo hiểm
Thanh tra Sở Y tế phát hiện tại phòng khám có lưu nhiều giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH ghi tên các bác sĩ nhưng chưa ký tên. Sở Y tế Đồng Nai đã yêu cầu phòng khám ngừng hoạt động, thu hồi giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh và chuyển hồ sơ sang cơ quan công an.

Công an nhân dân đưa tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Long Thành đã ra quyết định khởi tố vụ án , khởi tố đối với Phan Hồ Hoàng Phúc (SN1994, ngụ tại huyện Long Thành), Giám đốc Phòng khám đa khoa Y Thánh Tâm để điều tra về hành vi “làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Khởi tố giám đốc phòng khám làm giả giấy tờ, trục lợi bảo hiểm
Phòng khám Đa khoa Y Thánh Tâm. Ảnh: Pháp luật Việt Nam.

Theo Dân trí, trước đó nhiều doanh nghiệp nghi ngờ phòng khám có dấu hiệu làm giả giấy nghỉ việc khống để giúp công nhân hưởng BHXH. Thanh tra Sở Y tế đã kiểm tra, xác định Phòng khám Đa khoa Y Thánh Tâm về tình hình cấp giấy nghỉ việc trên địa bàn huyện. 

Kiểm tra phòng khám, Thanh tra Sở Y tế phát hiện nơi đây có lưu nhiều giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH ghi tên các bác sĩ nhưng chưa ký tên. Sở Y tế Đồng Nai đã yêu cầu phòng khám ngừng hoạt động, thu hồi giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh của phòng khám và chuyển hồ sơ sang cơ quan công an. 

Thông tin trên VTC News, trước đó, hôm 30/5, Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) đồng loạt khám xét 8 địa điểm của 6 phòng khám, thu giữ các giấy tờ, tài liệu và máy móc liên quan. Quá trình khám xét, công an đã thu giữ hàng trăm nghìn giấy chứng nhận bệnh nghỉ hưởng BHXH, giấy khám sức khỏe (đã ghi khống kết quả, chưa có thông tin người khám) và nhiều máy móc, tài liệu liên quan đến hoạt động khám chữa bệnh tại các phòng khám. Công an TP Biên Hòa đã triệu tập hơn 30 người liên quan việc làm các giấy tờ giả để xác minh, làm rõ. 

Bước đầu, công an xác định ngoài việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân hàng ngày, các phòng khám còn mua bán, làm “khống” các loại giấy tờ như giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH, giấy khám sức khỏe để bán cho người lao động, chủ yếu là công nhân trong các công ty.

Các phòng khám ngoài việc mua bán các giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH còn lập hồ sơ để được quyết toán tiền bảo hiểm y tế. 

Công an TP.Biên Hòa đã khởi tố 19 bị can, trong đó có 5 bác sĩ của các phòng khám nói trên.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.37246 sec| 636.086 kb