Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Khởi tố nhân viên quỹ tín dụng lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Khởi tố nhân viên quỹ tín dụng lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng
Sâm đã vay tiền của nhiều người và không sử dụng để đáo hạn ngân hàng mà sử dụng vào mục đích cá nhân. Sau đó, Sâm không có khả năng trả nợ và đã chiếm đoạt của nhiều người cho vay với tổng số tiền hơn 24 tỷ đồng.

Theo Báo Tin tức, ngày 25/9, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố đối với Bùi Thị Ngọc Sâm (33 tuổi, nguyên là nhân viên thủ quỹ, Quỹ tín dụng nhân dân Đắk Nông) để điều tra, làm rõ về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, theo quy định tại Điều 174, Bộ luật Hình sự 2015.

Khởi tố nhân viên quỹ tín dụng lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng
Cơ quan công an khởi tố, bắt tạm giam Bùi Thị Ngọc Sâm. Ảnh: Người Lao động

Liên quan đến vụ án này, Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng đã khởi tố bị can đối với Hồ Trần Cẩm Thanh (40 tuổi, trú tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk); Lê Thị Tuyết (40 tuổi) và Đặng Thị Thảo (49 tuổi), trú tại thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông để điều tra, làm rõ hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, theo quy định tại Điều 201, Bộ luật Hình sự 2015.

Báo Công an nhân dân thông tin, theo kết quả điều tra ban đầu xác định, với thủ đoạn đưa ra thông tin gian dối, từ tháng 1/2019 đến tháng 10/2020, Bùi Thị Ngọc Sâm vay của nhiều người dân trên địa bàn với số tiền hàng chục tỷ đồng.

Trong đó, có 3 người đã cho Sâm vay lãi suất cao (từ mức lãi suất 108%/năm đến 1.013%/năm), thu lợi bất chính hơn 4,5 tỷ đồng. Sau khi vay tiền Sâm không sử dụng để đáo hạn ngân hàng mà sử dụng vào mục đích cá nhân. Sâm không có khả năng trả nợ và đã chiếm đoạt của nhiều người cho vay với tổng số tiền hơn 24 tỷ đồng.

Vụ án đang được cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra, mở rộng. 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.32721 sec| 1809.539 kb