Diendanphapluat - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Khởi tố nhóm đối tượng làm giả hồ sơ bệnh án, chiếm đoạt 1,1 tỷ đồng

Khởi tố nhóm đối tượng làm giả hồ sơ bệnh án, chiếm đoạt 1,1 tỷ đồng
Các đối tượng đã lập giả 15 bộ hồ sơ bệnh án, thực hiện 22 yêu cầu chi trả quyền lợi bảo hiểm đối với Công ty TNHH Manulife Việt Nam, với tổng số tiền đã được chi trả là hơn 1,1 tỷ đồng.

Người Lao động đưa tin, ngày 24/12, Công an huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa khởi tố 5 đối tượng về hành vi "Gian lận trong kinh doanh bảo hiểm". Các đối tượng bị khởi tố gồm: N.T.H. (SN 1983, trú xã Diễn Xuân, huyện Diễn Châu), C.T.D.T. (SN 1997, trú xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu), N.T.M. (SN 1983, trú tại xã Diễn Tháp, huyện Diễn Châu), N.V.H. (SN 1983, trú xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu) và L.T.P. (SN 1968, trú tại phường Trường Thi, TP Vinh).

Khởi tố nhóm đối tượng làm giả hồ sơ bệnh án, chiếm đoạt 1,1 tỷ đồng
Nhóm đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: VOV

Trong đó, các đối tượng N.T.H., C.T.D.T. và N.T.M. hiện làm việc tại Phòng khám bệnh Nội khoa tư nhân Diễn Xuân và là đại lý bảo hiểm của Công ty TNHH Manilife Việt Nam. Còn L.T.P. làm việc tại Trung tâm Khám chữa bệnh chất lượng cao, số 157 đường Nguyễn Phong Sắc, TP Vinh) và N.V.H. làm việc tại Phòng khám Đa khoa Nam Cầu Bùng. 

Dưới sự chỉ đạo của N.T.H. các đối tượng này đã cấu kết với nhau lập nhiều hồ sơ bệnh án để trục lợi tiền bảo hiểm của công ty TNHH Manulife Việt Nam.

Theo Tiền Phong, H. móc nối với các khách hàng do mình quản lý và đưa ra quyền lợi được hưởng khi làm giả hồ sơ bệnh án nên nhiều người đã đồng ý. Bằng các mối quan hệ quen biết, H. móc nối với 4 đối tượng còn lại để thực hiện hành vi phạm tội.

Khi phát hiện có bệnh nhân đến khám và điều trị tại bệnh viện, phòng khám với bệnh lý gãy xương, các đối tượng đã chủ động tiếp cận, đề nghị về việc sẽ sử dụng họ tên khác cho người bệnh để khám, chữa bệnh (sử dụng tên của người được mua bảo hiểm sức khỏe).

Sau đó, các đối tượng lưu lại hồ sơ bệnh án để đề nghị công ty bảo hiểm chi trả quyền lợi bảo hiểm. Với mỗi hồ sơ bệnh án bị gãy xương sẽ được chi trả từ 30 triệu đồng đến 150 triệu đồng.

Khi không có người bệnh thực tế, các đối tượng móc nối với một số cán bộ công tác tại bệnh viện, phòng khám có chức năng chụp X-quang để chỉnh sửa hình , ký vào các tài liệu khống. Những hồ sơ khám bệnh này được thực hiện dưới hình thức thu phí, không sử dụng bảo hiểm y tế để trốn tránh sự kiểm tra, giám sát của cơ quan bảo hiểm tỉnh Nghệ An.

Thông tin trên báo Công lý, bước đầu, cơ quan Công an xác định các đối tượng đã lập giả 15 bộ hồ sơ bệnh án, thực hiện 22 yêu cầu chi trả quyền lợi bảo hiểm đối với Công ty TNHH Manulife Việt Nam, với tổng số tiền đã được chi trả là hơn 1,1 tỷ đồng.

Hiện, Công an huyện Diễn Châu đã khởi tố 5 đối tượng nói trên về tội “Gian lận trong kinh doanh bảo hiểm”, tạm giữ đối tượng N.T.H., áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với các đối tượng còn lại; đồng thời tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.36980 sec| 644.305 kb