Diendanphapluat - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Khởi tố 'nữ quái' giả danh nhân viên ngân hàng, lừa đảo chiếm đoạt gần 14 tỷ đồng

Khởi tố 'nữ quái' giả danh nhân viên ngân hàng, lừa đảo chiếm đoạt gần 14 tỷ đồng
Nga khai nhận trong quá trình sinh sống đã vay tiền của nhiều người để sử dụng vào mục địch cá nhân và không có khả năng thanh toán. Để vay tiền của H. phục vụ thanh toán trả nợ và sử dụng vào mục đích cá nhân, Nga đã lấy lý do để đáo hạn ngân hàng.

Ngày 9/8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Ngọc Nga (SN 1992, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Khởi tố 'nữ quái' giả danh nhân viên ngân hàng, lừa đảo chiếm đoạt gần 14 tỷ đồng
Nguyễn Thị Ngọc Nga tại cơ quan Công an. Ảnh: Tiền Phong

Theo Công an TP.HCM, trước đó, Công an tỉnh Lạng Sơn nhận được đơn tố giác tội phạm của chị Nguyễn Thị H. (trú phường Hoàng Văn Thụ, TP.Lạng Sơn) về việc bị Nguyễn Thị Ngọc Nga lừa đảo chiếm đoạt số tiền 13,6 tỷ đồng.

Vào cuộc điều tra, cơ quan Công an đã xác định, trong vòng 6 tháng từ 2/2021 đến tháng 8/2021, lợi dụng uy tín của bản thân Nga đã phát sinh giao dịch chuyển tiền với chị H. nhiều lần với tổng số tiền là 13,6 tỷ đồng để đáo hạn ngân hàng. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại Nga không có khả năng trả cho chị H. 

Thông tin trên Bảo vệ Pháp luật, tại cơ quan Công an, Nga khai, trong quá trình sinh sống đã vay tiền của nhiều người để sử dụng vào mục địch cá nhân và không có khả năng thanh toán. Để vay tiền của H. phục vụ thanh toán trả nợ và sử dụng vào mục đích cá nhân, Nga đã lấy lý do để đáo hạn ngân hàng.

Trong quá trình thực hiện, Nga đã nhiều lần giả danh nhân viên ngân hàng, khách hàng có hồ sơ đáo hạn đặt vấn đề vay tiền và gọi điện tạo lòng tin đối với H. Sau khi nhận được tiền từ H. chuyển khoản, Nga đã dùng để trả nợ các khoản vay trước đó và sử dụng vào mục đích cá nhân.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ, để xử lý theo quy định của pháp luật.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.35593 sec| 636.461 kb