Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Khởi tố 'nữ quái' trộm 100 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng

Khởi tố 'nữ quái' trộm 100 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng
Với chiêu thức nâng hạn mức thẻ tín dụng, Linh yêu cầu chị T. cung cấp tài khoản, mật khẩu ứng dụng ngân hàng, sau đó chuyển 100 triệu đồng từ tài khoản của chị T. vào tài khoản của mình rồi chi tiêu cá nhân.


Ngày 22/9, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố Nguyễn (SN 1997, trú tại Liên Trung, Đan Phượng, Hà Nội) về tội Trộm cắp tài sản.

Khởi tố 'nữ quái' trộm 100 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng
Nguyễn Khánh Linh tại . Ảnh: Công lý

Tiền Phong thông tin, trước đó, Linh có sử dụng tài khoản cá nhân “Khánh Linh” đăng bài lên các nhóm với nội dung "cung cấp dịch vụ nâng hạn mức thẻ tín dụng ngân hàng" (số tiền tối đa mà ngân hàng cung cấp cho khách hàng trong một chu kỳ nhất định).

Khi chị T. (SN 1995, trú tại Cầu Giấy, Hà Nội) đọc được bài viết đã nhắn tin liên hệ với Linh để nâng hạn mức thẻ tín dụng từ 50 triệu đồng lên 200 triệu đồng.

Lúc này, Linh yêu cầu phải cung cấp tài khoản, mật khẩu ứng dụng ngân hàng và chị T. đồng ý làm theo. Lúc này Linh đã có quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng của người phụ nữ.

Không lâu sau đó, người thân chuyển 100 triệu đồng vào tài khoản của chị T. Linh nhận được thông báo từ ứng dụng ngân hàng và chuyển số tiền này vào tài khoản của mình rồi rút chi tiêu cá nhân.

Theo Báo Tin tức, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Cầu Giấy đã triệu tập được Nguyễn Khánh Linh đến trụ sở để làm việc. Tại cơ quan Công an, qua đấu tranh khai thác, đối tượng Nguyễn Khánh Linh đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Công an quận Cầu Giấy đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.33250 sec| 1809.445 kb