Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Khởi tố vụ án gộp mẫu xét nghiệm Covid-19 để trục lợi ở Thanh Hóa

Khởi tố vụ án gộp mẫu xét nghiệm Covid-19 để trục lợi ở Thanh Hóa
Giám đốc Trung tâm Y tế TX Nghi Sơn (Thanh Hóa) đã tổ chức thu tiền, lấy mẫu xét nghiệm PCR theo hình thức xét nghiệm mẫu đơn và mẫu đôi. Thế nhưng, sau khi lấy mẫu, ông Thiệp thỏa thuận với Công ty CP nghiên cứu khoa học xét nghiệm công nghệ cao Hợp Lực để thực hiện xét nghiệm theo mẫu gộp 5 mẫu, để hưởng lợi.

Ngày 14/7, Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn (Thanh Hoá).

Khởi tố vụ án gộp mẫu xét nghiệm Covid-19 để trục lợi ở Thanh Hóa
Trung tâm y tế thị xã Nghi Sơn. Ảnh: Người Lao Động

Báo Thanh Niên thông tin, theo điều tra bước đầu của cơ quan công an, ông Nguyễn Văn Thiệp, Giám đốc Trung tâm Y tế TX.Nghi Sơn đã tổ chức thu tiền, lấy mẫu PCR xét nghiệm Covid-19 từ 15/8/2021 - 16/10/2021 theo hình thức xét nghiệm mẫu đơn và mẫu đôi đối với những người vào hoặc đi qua địa bàn tỉnh Thanh Hóa, chủ yếu là lái xe đường dài.

Trung tâm Y tế TX.Nghi Sơn đã chủ trì thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tại các điểm, như: nhà hàng Hoan Huệ, khách sạn Anh Phát, khách sạn Thanh Còi, khách sạn Cao Nguyễn (đều ở TX.Nghi Sơn), và các trạm y tế trên địa bàn.

Theo đó, ông Nguyễn Văn Thiệp đã tổ chức thu tiền, lấy mẫu xét nghiệm PCR theo hình thức xét nghiệm mẫu đơn và mẫu đôi. Thế nhưng, sau khi lấy mẫu, ông Thiệp thỏa thuận với Công ty CP nghiên cứu khoa học xét nghiệm công nghệ cao Hợp Lực để thực hiện xét nghiệm theo mẫu gộp 5 mẫu, để hưởng lợi.

Theo Tiền Phong, đến nay, cơ quan công an đã xác định được số mẫu mà Công ty CP nghiên cứu khoa học xét nghiệm công nghệ cao Hợp Lực thực hiện xét nghiệm theo yêu cầu của ông Thiệp là 11.089 mẫu.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thanh Hóa và công an cấp huyện ở Thanh Hóa đã trực tiếp xác minh, liên hệ được với 1.034 người (tương đương 1.557 mẫu). Hiện còn 9.532 mẫu chủ yếu là những lái xe đường dài, thường trú tại nhiều địa phương trên cả nước chưa liên hệ, làm việc được.

Để phục vụ công tác điều tra, đảm bảo quyền lợi cho người dân, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa thông báo tìm bị hại, là những người phải nộp tiền, lấy mẫu xét nghiệm PCR trong thời gian từ 15/8/2021 – 16/10/2021 khi đi qua thị xã Nghi Sơn, liên hệ với Công an tỉnh Thanh Hóa để được xử lý.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.32285 sec| 1809.758 kb