Diendanphapluat - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Lào Cai: Khởi tố, bắt tạm giam Chủ tịch UBND xã Xuân Hòa

Lào Cai: Khởi tố, bắt tạm giam Chủ tịch UBND xã Xuân Hòa
Ông Vũ Thành Công, Chủ tịch UBND xã Xuân Hòa, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai bị khởi tố, bắt tạm giam về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Công an nhân dân đưa tin, ngày 2/2, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố ra lệnh bắt tạm giam đối với Vũ Thành Công (Chủ tịch UBND xã Xuân Hòa, huyện Bảo Yên) về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Lào Cai: Khởi tố, bắt tạm giam Chủ tịch UBND xã Xuân Hòa
Cơ quan CSĐT đọc lệnh bắt tạm giam đối với Vũ Thành Công (áo xanh phao xanh bên phải). Ảnh: VTV.

Cùng bị khởi tố vì tội danh trên còn có các đối tượng Trần Thị Mai Hương (kế toán xã Xuân Hòa) và Hoàng Văn Chuyên (thủ quỹ xã Xuân Hòa). Cơ quan chức năng cũng ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Thị Mai Hương và Hoàng Văn Chuyên để tiếp tục điều tra làm rõ. Các quyết định, lệnh trên đã được Viện kiểm sát nhân dân huyện Bảo Yên phê chuẩn. 

Theo báo Lao động, căn cứ vào hồ sơ, tài liệu thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bảo Yên xác định, Vũ Thành Công, Trần Thị Mai Hương, Hoàng Văn Chuyên là những người có chức vụ, quyền hạn nhưng không làm đúng và đầy đủ nhiệm vụ được giao.

Các đối tượng đã sử dụng tiền dịch vụ môi trường rừng năm 2019 để sử dụng chi sai mục đích, tiêu xài cá nhân, gây thiệt hại cho tổ đội quần chúng bảo vệ rừng năm 2019 là 150 triệu đồng .

Hiện vụ án đang được Công an huyện Bảo Yên tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.36623 sec| 635.898 kb