Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Nữ cán bộ Cục Thuế tỉnh Bắc Giang bị khởi tố

Nữ cán bộ Cục Thuế tỉnh Bắc Giang bị khởi tố
Bị can Lưu Thị Hằng, cán bộ cục Thuế tỉnh Bắc Giang bị khởi tố về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Ngày 22/7, thông tin từ cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh Bắc Giang cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố đối với Lưu Thị Hằng (SN 1986), là cán bộ cục Thuế tỉnh Bắc Giang để điều tra về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Trước đó, ngày 20/7, đã thực hiện lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc của bị can và thu giữ một số tài liệu có liên quan để phục vụ công tác điều tra, mở rộng vụ án theo quy định của pháp luật.

Nữ cán bộ Cục Thuế tỉnh Bắc Giang bị khởi tố
Công an làm việc với bị can Lưu Thị Hằng. 

Theo thông tin vụ án, từ tháng 9/2020, trong quá trình thụ lý điều tra vụ án “Tham ô tài sản và mua bán trái phép hóa đơn” xảy ra tại Công ty TNHH Wonjin Vina, có địa chỉ ở Khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên (Bắc Giang), cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh Bắc Giang phát hiện ngoài 2 tội danh đã khởi tố đối với các bị can có liên quan trong vụ án, tại công ty này còn có sai phạm trong việc hạch toán kế toán, kê khai quyết toán thuế dẫn tới thiệt hại về thuế cho nhà nước với số tiền lên tới hàng tỷ đồng.

Liên quan đến nội dung này, cơ quan điều tra xác định, năm 2019, Lưu Thị Hằng là thành viên đoàn kiểm tra thuế của cục Thuế tỉnh Bắc Giang tiến hành kiểm tra tại Công ty TNHH Wonjin Vina (Kỳ kiểm tra năm 2018) nhưng do “thiếu trách nhiệm” Hằng đã không phát hiện ra các sai phạm của công ty này dẫn tới thiệt hại về thuế cho ngân sách nhà nước. 

Cũng trong quá trình điều tra vụ án này, trước đó, cơ quan điều tra công an tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Thị Thu Hương (SN 1983, trú phường Kinh Bắc, TP Bắc Ninh) nguyên kế toán của Công ty TNHH Wonjin về hành vi "Tham ô tài sản". 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.32211 sec| 1805.055 kb