Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Quảng Bình: Khởi tố, bắt giam đối tượng mua bán trái phép hoá đơn

Quảng Bình: Khởi tố, bắt giam đối tượng mua bán trái phép hoá đơn
Tổng giá trị thanh toán trong các thương vụ của đối tượng Điệp có giá trị gần 40 tỷ đồng, trong đó giá trị hàng hóa dịch vụ trước thuế gần 36 tỷ đồng, thuế giá trị gia tăng hơn 3,5 tỷ đồng, thu lợi bất chính số tiền hơn 2,3 tỷ đồng.

Ngày 13/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình tống đạt các Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố và Lệnh tạm giam 3 tháng đối với Đỗ Khắc Điệp, SN 1983, trú tại xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình về hành vi mua bán trái phép hóa đơn.

Quảng Bình: Khởi tố, bắt giam đối tượng mua bán trái phép hoá đơn
Khởi tố vụ án, khởi tố bị can Đỗ Khắc Điệp. Ảnh: Người Lao động

Theo Báo Tin tức, tài liệu cho biết, năm 2020, Đỗ Khắc Điệp cùng vợ là Trần Khánh Trang thành lập Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tổng hợp Đỗ Gia, do Trần Khánh Trang đứng tên người đại diện theo pháp luật.

Sau khi thành lập, mặc dù Công ty không có hoạt động sản xuất kinh doanh hàng hóa dịch vụ, nhưng vì hám lợi nên Trần Khánh Trang và Đỗ Khắc Điệp đã xuất bán 863 hóa đơn giá trị gia tăng không có hàng hóa, dịch vụ kèm theo (hóa đơn điện tử) cho các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Quảng Bình.

Tiền Phong thông tin, tổng giá trị thanh toán trong các thương vụ của đối tượng Điệp có giá trị gần 40 tỷ đồng, trong đó giá trị hàng hóa dịch vụ trước thuế gần 36 tỷ đồng, thuế giá trị gia tăng hơn 3,5 tỷ đồng, thu lợi bất chính số tiền hơn 2,3 tỷ đồng.

Đỗ Khắc Điệp đã mua 51 hóa đơn khống để kê khai thuế giá trị gia tăng đầu vào khấu trừ thuế giá trị gia tăng đối với giá trị hóa đơn xuất bán.

Hành vi của Đỗ Khắc Điệp đã phạm vào tội “mua bán trái phép hóa đơn” được quy định tại khoản 2 Điều 203 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2017).

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.30989 sec| 1809.633 kb