Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Quảng Ninh: Bắt nhóm trộm cáp điện trên cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

Quảng Ninh: Bắt nhóm trộm cáp điện trên cao tốc Vân Đồn – Móng Cái
Quân và Ón rủ nhau vào công trường thi công cầu Cái Bầu thuộc xã Vạn Yên, huyện Vân Đồn để trộm cắp dây điện. Các đối tượng bàn bạc tổ chức thực hiện hành vi vào ban đêm. Sau khi dùng kìm để cắt cáp, 2 tên trộm đã kéo các cuộn dây điện ra bãi sú cạnh công trường rồi dùng các mảng xốp vận chuyển đến vị trí đầu cầu Cái Bầu để đem đi tiêu thụ.

Tối 13/9, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, Phòng Cảnh sát (Công an tỉnh) phối hợp với Công an huyện Vân Đồn đã bắt giữ nhóm 4 đối tượng có hành vi trộm cắp, tiêu thụ cáp điện trên cao tốc Vân Đồn – Móng Cái.

Quảng Ninh: Bắt nhóm trộm cáp điện trên cao tốc Vân Đồn – Móng Cái
Nhóm đối tượng bị bắt giữ cùng tang vật. Ảnh: VOV

Tiền Phong thông tin, theo điều tra của Công an tỉnh Quảng Ninh, ngày 1/9, Vũ Văn Quân (34 tuổi) và Tằng Quay Ón (33 tuổi) cùng trú tại xã Đài Xuyên, huyện Vân Đồn đã rủ nhau đi vào công trường thi công cầu Cái Bầu thuộc xã Vạn Yên, huyện Vân Đồn do Công ty Huy Hoàng là đơn vị thi công nhằm trộm cắp dây điện.

Để tránh bị phát hiện, các đối tượng bàn bạc tổ chức thực hiện hành vi vào ban đêm. Sau khi dùng kìm để cắt cáp, 2 tên trộm đã kéo các cuộn dây điện ra bãi sú cạnh công trường rồi dùng các mảng xốp vận chuyển đến vị trí đầu cầu Cái Bầu để đem đi tiêu thụ.

Sau khi lên kế hoạch, Quân và Ón đến điểm thu mua phế liệu của Nguyễn Văn Thạch (SN 1991) tại xã Đài Xuyên để chào bán số vật tư trên của Công ty Huy Hoàng và được người này đồng ý thu mua, cho mượn xe để chuyển số dây điện trộm cắp.

Thạch trả cho Quân và Ón khoảng 25 triệu đồng cho 350kg dây điện lõi đồng. Đến ngày 2/9, Thạch bán số dây điện trên cho Mai Thị Huệ (SN 1984, trú tại phường Cửa Ông, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh) với giá hơn 33 triệu đồng, theo VTC News.

Căn cứ tài liệu điều tra, Cơ quan CSĐT đã ra lệnh khám xét khẩn cấp điểm thu mua của Nguyễn Văn Thạch và tập trung đấu tranh mở rộng vụ án.

Qua đấu tranh, các đối tượng còn thừa nhận từ khoảng tháng 7/2022 đã nhiều lần lẻn vào các công trường thi công đường cao tốc để lấy trộm các vật tư, phế liệu vè bán lấy tiền tiêu xài.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.32266 sec| 1809.742 kb