Diendanphapluat - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Tạm đình chỉ công tác một cán bộ thuế ở Bình Dương không chấp hành đo nồng độ cồn

Tạm đình chỉ công tác một cán bộ thuế ở Bình Dương không chấp hành đo nồng độ cồn
Ngày 29/9, đại diện Cục Thuế tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Huỳnh Văn Sâm, đang công tác tại Đội thuế Liên xã số 3 - Chi cục Thuế khu vực Bến Cát, huyện Bàu Bàng để xem xét, kiểm điểm và xử lý kỷ luật vì có hành vi vi phạm nội quy, quy chế cơ quan. Quyết định có hiệu lực từ ngày 28/9.

Tạm đình chỉ công tác một cán bộ thuế ở Bình Dương không chấp hành đo nồng độ cồn
Ông Huỳnh Văn Sâm (áo trắng) với lực lượng chức năng. Ảnh: TTXVN phát

Trước đó, ngày 27/9, Tổ công tác số 4, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phối hợp với Công an huyện Bàu Bàng triển khai kiểm tra nồng độ cồn trên địa bàn huyện. Trong quá trình Tổ công tác thực hiện nhiệm vụ, một người đàn ông xưng là cán bộ Chi cục Thuế nhất quyết không chấp hành đo nồng độ cồn.

Theo clip một người dân ghi lại, khi lực lượng Công an tiến hành đo nồng độ cồn, một người đàn ông đi xe máy, mặc đồng phục của ngành Thuế không chấp hành mà bỏ xe đi vào quán cafe gần đó. Khi lực lượng Công an hỏi người đàn ông có chấp hành hay không thì người này trả lời là “không”. Tổ công tác thông báo sẽ lập biên bản về hành vi không chấp hành. Ngay lập tức người đàn ông cầm một ly nước lên và nói: “Tôi nói chú nào mà đẩy chiếc xe của tôi đi là tôi quăng cái ly này vô mặt”. Chưa dừng lại, người đàn ông tiếp tục đi đến trước mặt lực lượng chức năng và nói: “Tôi làm ở Chi cục Thuế Bàu Bàng đây, tôi đi làm ghé đây uống cà phê, không có miếng rượu nào…”.

Ông Nguyễn Văn Công, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Dương cho biết hiện ngành Thuế Bình Dương đang đẩy mạnh cải cách hành chính; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm nêu gương của công chức, viên chức tại cơ quan thuế các cấp, kiên quyết xử lý hành vi vi phạm nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ công.

Theo TTXVN

Link nguồn: https://baotintuc.vn/thoi-su/tam-dinh-chi-cong-tac-mot-can-bo-thue-o-binh-duong-khong-chap-hanh-do-nong-do-con-20230929142738407.htm

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.37017 sec| 636.344 kb