Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Tạm giữ nhóm đối tượng giả nhân viên ngân hàng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Tạm giữ nhóm đối tượng giả nhân viên ngân hàng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Các đối tượng khai nhận bắt đầu hoạt động lừa đảo vào khoảng đầu tháng 7/2022 đến nay. Bước đầu, Công an huyện Bình Chánh mời làm việc đối với 10 bị hại, tổng số tiền đã bị chiếm đoạt khoảng hơn 18 triệu đồng.

Báo Thanh Niên đưa tin, ngày 27/9, Công an huyện Bình Chánh (TP.HCM) cho biết, đơn vị đang tạm giữ Lê Thị Thanh Sáu (32 tuổi, ngụ Q.Tân Phú, TP.HCM), Nguyễn Quốc Đạt (23 tuổi) cùng 6 nghi phạm khác để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trong đó, Sáu và Đạt là hai nghi can cầm đầu.

Tạm giữ nhóm đối tượng giả nhân viên ngân hàng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Các đối tượng trong nhóm lừa đảo. Ảnh: Tuổi trẻ Online

Theo Sài Gòn Giải phóng, trước đó, Công an huyện Bình Chánh nhận tin báo của nhiều người dân về việc bị một số đối tượng giả danh nhân viên ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bằng nghiệp vụ, chiều 24/9, công an đã ập vào kiểm tra hành chính với 2 căn nhà ở xã Vĩnh Lộc A và Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Tại 2 căn nhà, công an phát hiện Sáu cùng nhiều đối tượng khác có dấu hiệu nghi vấn giả danh nhân viên ngân hàng. Hiện trường, công an thu giữ nhiều giấy tờ, máy móc, ĐTDĐ…

Thông tin trên báo Lao động, tại , Sáu và Đạt khai nhận, cả hai thỏa thuận cùng nhau điều hành ổ nhóm lừa đảo, có sự phân công công việc rõ ràng và ăn chia lợi nhuận theo tỉ lệ 50/50. Ổ nhóm này giả danh nhân viên ngân hàng, gọi đến các bị hại theo danh sách dữ liệu khách hàng đã tìm mua được trên các trang mạng để các gói vay với lãi suất 0 đồng.

Trước khi nhận được các khoản vay theo nhu cầu, các bị hại phải đóng phí bảo hiểm với số tiền 1.875.000 đồng cho gói vay từ 10 đến 50 triệu đồng; hoặc 3.820.000 đồng cho gói vay từ 60 đến 100 triệu đồng. Khi con mồi đã cắn câu, nhóm này in thẻ ATM giả rồi thông báo tiền vay của khách hàng đã được nạp vào thẻ. Tuy nhiên, nạn nhân khi cầm thẻ ATM ra ngân hàng kích hoạt để rút tiền, thì phát hiện mình bị lừa.

Đối tượng Sáu khai nhận, bắt đầu hoạt động lừa đảo nói trên vào khoảng đầu tháng 7/2022 đến nay. Bước đầu, Công an huyện Bình Chánh mời làm việc đối với 10 bị hại, tổng số tiền đã bị chiếm đoạt khoảng hơn 18 triệu đồng. 

Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.33059 sec| 1809.742 kb