Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Triệt phá đường dây mang thai hộ giá 700 triệu đồng tại Hà Nội

Triệt phá đường dây mang thai hộ giá 700 triệu đồng tại Hà Nội
Khi anh HĐM liên hệ với Oanh để tìm người mang thai hộ. Oanh thoả thuận sẽ tìm người bán trứng để kết hợp với tinh trùng của anh M để tạo phôi, sau đó tìm người mang thai hộ với giá 700 triệu đồng.

Theo VOV, ngày 26/9, Công an quận Long Biên (TP.Hà Nội) thông tin, lực lượng chức năng đã triệt phá đường dây hộ để thu lợi, hoạt động trên do Phan Thị Hằng Oanh (SN 1987, trú phường Đức Giang, quận Long Biên, Hà Nội) cầm đầu. 

Lực lượng chức năng đã tiến hành khởi tố Phan Thị Hằng Oanh về tội Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại và khởi tố Trần Thanh Sơn (SN 1985,trú huyện Mỹ Đức, Hà Nội) về tội Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Triệt phá đường dây mang thai hộ giá 700 triệu đồng tại Hà Nội
Hai đối tượng Phan Thị Hằng Oanh và Trần Thanh Sơn. Ảnh: Công an nhân dân

Báo Pháp luật TP.HCM thông tin, kết quả xác minh ban đầu, do nắm bắt được nhu cầu có con của các gia đình hiếm muộn, người có vấn đề về sinh lý, Oanh nảy sinh ý định kiếm lời từ dịch vụ mang thai hộ.

Theo đó, Oanh đã lập "Hội nhóm mang thai hộ - hiến trứng - hiến tặng tinh trùng" trên mạng Facebook để tìm người mang thai hộ, người bán trứng và người có nhu cầu mang thai hộ…

Khoảng tháng 3/2020, anh HĐM (35 tuổi, trú Hà Nội) muốn sinh con nên chủ động liên hệ với Oanh để tìm người mang thai hộ. Theo thỏa thuận, Oanh sẽ tìm người bán trứng để kết hợp với tinh trùng của anh M để tạo phôi, sau đó tìm người mang thai hộ với giá 700 triệu đồng.

Theo An ninh Thủ đô, để thực hiện thỏa thuận với anh M, Oanh đã liên hệ với Lê Thị L (SN 1991, trú tại tỉnh Hòa Bình); thống nhất giá tiền từ 30 triệu đồng đến 50 triệu đồng cho việc hiến trứng; 270 triệu đồng đến 340 triệu đồng cho việc mang thai hộ. Tiếp đó, Oanh đã trực tiếp làm hồ sơ để L bán trứng và kết hợp với tinh trùng của H.Đ.M để tạo phôi tại Đa khoa Tâm Anh. Các phôi này được cấy vào người của L nhưng không thành công. Vì thế, Oanh chỉ trả cho L số tiền hiến trứng là 50 triệu đồng.

Sau lần không thành công này, Oanh tiếp tục thoả thuận với N.T.Q.T (SN 1996, quê tỉnh Gia Lai) việc mang thai hộ cho anh H.Đ.M với giá 320 triệu đồng. Cũng như lần trước, Oanh đã thuê người làm giả chứng minh nhân dân mang tên Lê Thị L nhưng ảnh là của T để nộp vào Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc khi làm thủ tục chuyển phôi. Khi chuyển thai thành công, Oanh đã đưa T về dưỡng thai tại 11 Tư Đình, Long Biên.

Khi bị các cán bộ điều tra phát hiện, H.Đ.M đã chuyển 420 triệu đồng cho Oanh; Oanh đã thanh toán 41 triệu đồng cho T.

Thông tin trên Người Lao động, về nguồn gốc của các giấy tờ giả, Oanh khai đã liên hệ với Trần Thanh Sơn để đặt mua sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận đăng kí kết hôn, chứng minh nhân dân để hợp thức hóa giấy tờ pháp lý khi làm thủ tục tại các bệnh viện. Sau khi Sơn làm xong các giấy tờ giả, sẽ gửi các giấy tờ trên qua xe buýt đến bến xe Mỹ Đình cho Oanh.

Bước đầu, Trần Thanh Sơn khai hành vi làm giả tài liệu để bán cho Oanh thu lời bất chính với giá: 1 sổ hộ khẩu 3 triệu đồng, 1 chứng minh nhân dân có giá 1,5 triệu đồng, 1 giấy chứng nhận đăng kí kết hôn là 1,5 triệu đồng. Sơn đã làm giả tài liệu bằng phương pháp scan và in màu.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an quận Long Biên đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.35621 sec| 1809.523 kb