Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Truy nã đối tượng giả danh công an để lừa xin việc, chiếm đoạt gần 3,5 tỷ đồng

Truy nã đối tượng giả danh công an để lừa xin việc, chiếm đoạt gần 3,5 tỷ đồng
Lê Sỹ Lĩnh đã giới thiệu mình đang công tác tại Bộ Công an và có nhiều mối quan hệ có thể xin việc cho mọi người. Tổng số tiền đối tượng đã chiếm đoạt gần 3,5 tỷ đồng.

Ngày 4/8, Cơ quan CSĐT Công an TP.Hà Nội đã ra quyết định truy nã đối với Lê Sỹ Lĩnh (SN 1976, trú tại Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Truy nã đối tượng giả danh công an để lừa xin việc, chiếm đoạt gần 3,5 tỷ đồng
Đối tượng Lê Sỹ Lĩnh. Ảnh: Công an Hà Nội.

Thông tin trên Tiền Phong, qua điều tra, Linh là đối tượng không có nghề nghiệp ổn định lại cần tiền để chi tiêu cá nhân nên đối tượng đã giới thiệu mình đang công tác tại Bộ Công an và có nhiều mối quan hệ có thể xin việc cho mọi người.

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, đối tượng đã không xin được việc cho các trường hợp được giới thiệu. Bước đầu xác định, tổng số tiền đối tượng đã chiếm đoạt gần 3,5 tỷ đồng.

Theo VietNamNet, căn cứ vào tài liệu điều tra, ngày 20/7/2021, Cơ quan CSĐT Công an TP.Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Lê Sỹ Lĩnh về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, đối tượng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. 

Ngày 20/3/2022, Cơ quan CSĐT Công an TP.Hà Nội đã ra quyết định truy nã bị can đối với Lê Sỹ Lĩnh.

Nếu phát hiện đối tượng , người dân có thể báo ngay cho Phòng Cảnh sát CATP (SĐT: 0977966111), cơ quan Công an nơi gần nhất, Tổng đài 113 hoặc cung cấp thông tin qua trang facebook Công an TP.Hà Nội. Cơ quan công an yêu cầu đối tượng truy nã ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.31352 sec| 1809.742 kb