Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Truy tố cán bộ ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt hơn 1,4 tỷ đồng

Truy tố cán bộ ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt hơn 1,4 tỷ đồng
Hùng đã lợi dụng danh nghĩa là cán bộ ngân hàng để mượn tiền của nhiều người với lý do làm thủ tục đáo hạn nợ cho khách hàng. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Hùng đã sử dụng để trả nợ và chi tiêu cá nhân.

Tri thức trực tuyến đưa tin, ngày 27/5, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã kết luận điều tra, đề nghị VKSND cùng cấp truy tố Triệu Văn Hùng (sinh năm 1979, trú phố Hoàng Văn Thụ, thị trấn Đầm Hà, huyện Đầm Hà) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Truy tố cán bộ ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt hơn 1,4 tỷ đồng
Hùng tại cơ quan công an. Ảnh: Công an tỉnh Quảng Ninh.

Theo VOV, năm 2018 do vay tiền của nhiều người nhưng không có khả năng trả nợ nên Hùng đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tiền của người khác. Hùng đã lợi dụng danh nghĩa là cán bộ ngân hàng để mượn tiền của nhiều người với lý do làm thủ tục đáo hạn nợ cho khách hàng, sau 3-5 ngày sẽ hoàn trả kèm theo một phần tiền “hoa hồng” khách hàng cảm ơn.

Thực tế, sau khi nhận tiền, Hùng đã sử dụng để trả nợ và chi tiêu cá nhân. Mặc dù không có khả năng trả nợ nhưng để các bị hại không nghi ngờ, Hùng lấy tiền từ người này để chuyển cho người khác với hình thức chuyển tiền cho khách hàng cần đáo hạn ngân hàng... Đến tháng 01/2019, Hùng đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của 3 nạn nhân trên 1,4 tỷ đồng rồi bỏ trốn khỏi địa phương.

VietNamNet thông tin, quá trình điều tra, xác minh thấy Hùng thường xuyên thay đổi nơi ẩn náu, đến ngày 29/11/2021, Hùng đã bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại Quận Gò Vấp, TP.HCM.

Sau khi bị bắt, Hùng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, phù hợp với tài liệu có trong hồ sơ vụ án.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.38139 sec| 1805.508 kb