Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Vụ bé gái 8 tuổi bị 'dì ghẻ' bạo hành tử vong: Trích xuất gần 300 video, phát hiện nhiều bí mật

Vụ bé gái 8 tuổi bị 'dì ghẻ' bạo hành tử vong: Trích xuất gần 300 video, phát hiện nhiều bí mật
Công an kết luận 283 tập tin video được trích xuất từ 4 camera trong căn hộ của Thái và Trang không phát hiện dấu hiệu cắt ghép, chỉnh sửa hình ảnh.

Vụ bé gái 8 tuổi bị 'dì ghẻ' bạo hành tử vong: Trích xuất gần 300 video, phát hiện nhiều bí mật
Nguyễn Kim Trung Thái và Nguyễn Võ Quỳnh Trang.

Ngày 4/5, Viện KSND TP.HCM đã hoàn tất cáo trạng đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang (26 tuổi, ngụ Gia Lai) và Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, ngụ TP.HCM) - hai liên quan đến cái chết của bé gái 8 tuổi ở phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Theo đó, Viện KSND TP.HCM quyết định truy tố ra Tòa án Nhân dân TP.HCM bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội "giết người" và "hành hạ người khác"; Bị can Nguyễn Kim Trung Thái bị truy tố về tội "hành hạ người khác" và "che giấu tội phạm".

Liên quan đến vụ việc, theo thông tin trên báo Người lao động, một nguồn tin xác nhận sau khi vụ án xảy ra, công an đã trích xuất hình ảnh và mô tả hành động của Thái, Trang và cháu A. trong 283 tập tin video. Công an cũng đã chuyển tiếng nói của Trang và Thái trong 283 tập tin này thành văn bản.

Phòng Kỹ thuật Công an TP.HCM cũng có kết luận 283 tập tin video được trích xuất từ 4 camera trong căn hộ của Thái và Trang sinh sống không phát hiện dấu hiệu cắt ghép, chỉnh sửa hình ảnh.

Ngoài ra, cơ quan chức năng còn phục hồi và trích xuất dữ liệu cuộc gọi, tin nhắn SMS trong khoản thời gian từ 1/10/2021 đến 25/12/2021, tin nhắn trên zalo, facebook, viber...được tìm trên của Trang và Thái, điện thoại, iPad của cháu A. cho thấy lịch sử cuộc gọi điện thoại của Thái phù hợp với nội dung vụ án nêu trên.

Trong diễn biến khác có liên quan, trước đó, sau khi cáo trạng được ban hành, Trần Thị Ngọc Nữ và Nguyễn Anh Thơm (luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình nạn nhân) đã đề nghị thay đổi tội danh truy tố đối với người cha, Nguyễn Trung Kim Thái, từ tội "hành hạ người khác" sang tội "giết người".

Về vấn đề này, trao đổi trên báo Giao thông, lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM cho biết, trước mắt, theo cáo trạng vẫn truy tố bị can Nguyễn Trung Kim Thái với hai tội danh "hành hạ người khác" và "che giấu tội phạm".

Đối với kiến nghị của luật sư về việc thay đổi tội danh của bị can Thái sang tội "giết người", Viện KSND TP.HCM sẽ xem xét và đưa ra quyết định sau.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - Chi hội trưởng Chi hội Luật sư, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM cho biết, hiện luật sư vẫn chưa nhận được phản hồi từ Viện KSND TP.HCM.

Theo luật sư Nữ, đây là vụ án mang tính bạo hành đối với trẻ em đang được dư luận quan tâm và kịch liệt lên án hành, đồng thời, hành vi của bị can Thái quá rõ ràng qua chuỗi hành vi: là cha ruột nhưng đã cùng tham gia với tình nhân chửi mắng con gái ruột.

Bên cạnh đó, Thái trực tiếp dùng hung khí nguy hiểm đánh đập cháu V.A.; các lần Trang đánh đập cháu V.A, Thái đều nhìn thấy trực tiếp hoặc theo dõi qua camera...

Hành động này của bị can Thái góp phần gây ra tổn thương là nguyên nhân "dẫn đến chết người hoặc là yếu tố cộng thêm dẫn đến chết người", là giúp sức, thúc đẩy các hành động của Trang gây ra tổn thương là nguyên nhân "gây ra chết người".

Do đó, với tư cách là người bảo vệ quyền và lợi ích cho nạn nhân, luật sư Nữ mong sẽ truy tố đúng người, đúng tội, đúng pháp luật để trả lại sự công bằng cho cháu V.A.

Theo Đời sống và Pháp luật

Link nguồn: https://www.doisongphapluat.com/vu-be-gai-8-tuoi-bi-di-ghe-bao-hanh-tu-vong-trich-xuat-gan-300-video-phat-hien-nhieu-bi-mat-a536819.html

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.34497 sec| 1809.859 kb