Diendanphapluat - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Vụ chuyến bay giải cứu: Hoàng Văn Hưng bị rối loạn tiền đình, xin xử vắng mặt

Vụ chuyến bay giải cứu: Hoàng Văn Hưng bị rối loạn tiền đình, xin xử vắng mặt
Hoàng Văn Hưng (cựu trưởng phòng 5, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an) nói bị rối loạn tiền đình và xin phép được xử vắng mặt.

Theo đúng kế hoạch, sáng ngày 25/12, TAND Cấp cao tại TP Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm đại án "chuyến bay giải cứu", xem xét kháng cáo của 21 và những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Là người đầu tiên bước lên bục khai báo, Hoàng Văn Hưng (cựu trưởng phòng 5, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an) cho biết về lý do kháng cáo xin giảm nhẹ tội, thay vì kháng cáo toàn bộ bản án như trước. Hưng cho hay, sau thời gian tạm giạm bản thân bị rối loạn tiền đình rất nặng và đang phải điều trị. Đồng thời, bản thân cũng đã suy nghĩ rất nhiều và nhận thức được sai lầm của nên có văn bản thay đổi nội dung kháng cáo toàn bộ bản án như trước đó.

Vụ chuyến bay giải cứu: Hoàng Văn Hưng bị rối loạn tiền đình, xin xử vắng mặt
Bị cáo Hoàng văn Hưng.

“Để xảy ra cơ sự này, bản thân từng là người chiến sĩ trong lực lượng công an, dù lý do là gì cũng là điều rất đáng tiếc. Bị cáo cũng đã báo gia đình khắc phục toàn bộ số tiền 18,8 tỷ đồng”, Hưng khai.

Về phía bào chữa cho Hoàng Văn Hưng cũng có văn bản xin phép đưa Hưng vào phòng cách ly để đảm bảo và không ảnh hưởng đến phiên toà.

Hưng cũng bày tỏ HĐXX cho phép xử vắng mặt “Bị cáo tôn trọng mọi phát quyết của toà phúc thẩm, phần bào chữa cũng đã uỷ quyền cho luật sư”, Hưng nói.  

HĐXX cho biết sẽ xem xét những vấn đề trên. 

Trước đó, trong suốt phiên sơ thẩm, Hoàng Văn Hưng luôn phủ nhận cáo trạng truy tố khi cho rằng, mình không nhận khoản tiền đặc biệt lớn từ những bị cáo liên quan đến vụ án này.

Theo bản bán sơ thẩm, Hoàng Văn Hưng, được phân công điều tra vụ án "chuyến bay giải cứu" từ ngày 28/1/2022. Đến tháng 9/2022, Hưng bị điều chuyển công tác nhưng vẫn đưa ra thông tin gian dối để lừa tiền "chạy án" của Lê Hồng Sơn và Nguyễn Thị Thanh Hằng (Tổng Giám đốc và Phó Tổng Giám đốc Công ty Blue Sky) thông qua Nguyễn Anh Tuấn, khi đó là Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội. 

Kết thúc phiên tòa sơ thẩm, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội khẳng định, dù Hoàng Văn Hưng không nhận tội nhưng có đủ căn cứ xác định, Hưng đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền 800.000 USD (tương đương 18,8 tỷ đồng). Tòa quyết định tuyên phạt Hoàng Văn Hưng tù chung thân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.36038 sec| 635.953 kb