Liên Hợp Quốc đánh giá cao thành tích phát triển của Việt Nam

Liên Hợp Quốc đánh giá cao thành tích phát triển của Việt Nam
Quan chức Liên Hợp Quốc đánh giá cao các thành tích phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam; vai trò và đóng góp của Việt Nam tại Liên Hợp Quốc.

Liên Hợp Quốc đánh giá cao thành tích phát triển của Việt Nam

Chiều 28/7/2022 tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp bà Kanni Wignaraja, Trợ lý Tổng thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ), Giám đốc khu vực châu Á của Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) đang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đánh giá cao vai trò và đóng góp của UNDP trên phạm vi toàn cầu trong lĩnh vực xóa đói giảm nghèo, tăng cường quản trị, xây dựng khả năng phục hồi và hướng tới các Mục tiêu phát triển bền vững.

Bộ trưởng chân thành cảm ơn sự giúp đỡ và hỗ trợ của UNDP dành cho Việt Nam kể từ ngay sau khi Việt Nam thống nhất đất nước. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cũng đánh giá cao sự hỗ trợ quý báu của UNDP đối với việc phòng chống Covid-19 và phục hồi kinh tế - sau đại dịch.

Liên Hợp Quốc đánh giá cao thành tích phát triển của Việt Nam
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp bà Kanni Wignaraja, Trợ lý Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc, Giám đốc khu vực Châu Á của UNDP. Ảnh: BNG

Tại cuộc gặp, hai bên cũng trao đổi về trọng tâm hợp tác trong thời gian tới. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đề nghị UNDP huy động các nguồn lực và chính sách nhằm thực hiện hiệu quả, đầy đủ Văn kiện chương trình quốc gia cho Việt Nam giai đoạn 2022-2026, và phối hợp với các tổ chức Liên Hợp Quốc khác thực hiện Khung hợp tác phát triển bền vững Việt Nam – Liên Hợp Quốc giai đoạn 2022-2026, trong đó có phục hồi kinh tế - xã hội, ứng phó với biến đổi khí hậu, thực hiện các cam kết của Việt Nam tại Hội nghị COP26 về biến đổi khí hậu, huy động nguồn lực hỗ trợ các nhóm dễ bị tổn thương trong quá trình phục hồi, chuyển đổi kinh tế - xã hội.

Về phần mình, Bà Kanni Wignaraja bày tỏ vui mừng vì chuyến thăm Việt Nam vào đúng dịp kỷ niệm 45 năm Việt Nam gia nhập Liên Hợp Quốc. Bà đánh giá cao các thành tích phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam; hoan nghênh các cam kết của Việt Nam đối với hợp tác đa phương, vai trò và đóng góp của Việt Nam tại Liên Hợp Quốc.

Trợ lý Tổng thư ký Liên Hợp Quốc bày tỏ ấn tượng với các cam kết mạnh mẽ của Việt Nam về ứng phó với biến đổi khí hậu, trong đó có chuyển đổi năng lượng và nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong xây dựng một nền hành chính công hiệu quả và minh bạch; khẳng định UNDP sẵn sàng hỗ trợ và đồng hành với Việt Nam trong phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội xanh, bền vững và bao trùm.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.34884 sec| 1812.664 kb