Diendanphapluat - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định kinh doanh thuộc quản lý của Bộ Tư pháp

Phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định kinh doanh thuộc quản lý của Bộ Tư pháp
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã ký Quyết định 87/QĐ-TTg phê duyệt phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Tư pháp.

Phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định kinh doanh thuộc quản lý của Bộ Tư pháp
 Ảnh minh họa: Thành Đạt/TTXVN

Theo phương án được phê duyệt tại Quyết định 87/QĐ-TTg, cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến ngành nghề kinh doanh: hành nghề , hành nghề công chứng, thừa phát lại, hành nghề giám định tư pháp trong các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, xây dựng, cổ vật, di vật, bản quyền tác giả, đấu giá tài sản; quy định về yêu cầu, điều kiện trong hoạt động kinh doanh...

Bộ Tư pháp và các bộ, ngành có liên quan trong phạm vi thẩm quyền có trách nhiệm triển khai thực hiện theo đúng nội dung và thời hạn quy định tại Phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Trong quá trình triển khai thực hiện, Bộ Tư pháp chủ động phát hiện và kịp thời sửa đổi, bổ sung, thay thế hoặc bãi bỏ, hủy bỏ các quy định có liên quan thuộc thẩm quyền hoặc đề nghị bằng văn bản, gửi Văn phòng Chính phủ đối với các luật, nghị định của Chính phủ, quyết định của Thủ tướng Chính phủ có quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh cần sửa đổi, bổ sung, thay thế hoặc bãi bỏ, hủy bỏ để thực hiện Phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Văn phòng Chính phủ kiểm tra, đôn đốc thực hiện và tổng hợp vướng mắc của Bộ Tư pháp và các bộ, ngành, địa phương có liên quan để kịp thời Thủ tướng Chính phủ tháo gỡ trong quá trình thực thi Phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Theo TTXVN/Báo Tin tức

Link nguồn: https://baotintuc.vn/chinh-phu-voi-nguoi-dan/phuong-an-cat-giam-don-gian-hoa-quy-dinh-kinh-doanh-thuoc-quan-ly-cua-bo-tu-phap-20240123204508795.htm

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.37498 sec| 636.469 kb