Sau này em về làm dâu rồi, khi nhà có cỗ là chị chồng em lại xắn tay vào bếp trổ tài nấu nướng. Nhờ vậy mà em học được nhiều mẹo bếp núc cực hay nhé. Thích nhất là em đã học thành công bí quyết pha nước chấm đặc trưng cho từng món ăn của chị ấy. Giờ đây em làm đồ ăn cũng được cả nhà khen nức nở.
Hôm nay có thời gian rảnh rỗi em lên đây chia sẻ cho các chị ngay!
Cách pha nước chấm cho món thịt luộc
Chuẩn bị: 3 thìa nước mắm nêm, 3 thìa nước lọc, 2 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 3 thìa tỏi ớt băm.
Thực hiện: Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo rồi bắc lên bếp. Chờ dầu nóng lên thì cho 1/2 ớt tỏi băm vào xào thơm. Tiếp tục cho hết nước mắm, đường và nước vào nấu sôi rồi tắt bếp. Đổ hỗn hợp này ra chén, sau đó vắt nước cốt chanh và cho ớt tỏi còn lại vào khuấy đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
Cách pha nước chấm mắm sả cho món ốc luộc, hấp
Chuẩn bị: 2 thìa sả thái lát mỏng, 1 thìa gừng thái sợi, 1 thìa ớt thái nhỏ, 3 tép tỏi băm nhuyễn, 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa nước sôi để nguội, 1/2 thìa nước cốt chanh, vài lát chanh thái nhỏ và lá chanh thái chỉ.
Thực hiện: Nước mắm hòa với đường trong 1 cái bát. Sau đó cho nước và nước cốt chanh vào hòa chung ( lúc này bạn nên nêm lại cho vừa ăn ). Cuối cùng các bạn cho tất cả các nguyên liệu vào hòa đều là hoàn tất.
Cách pha nước chấm chua ngọt cho món nem rán
Chuẩn bị: 1 quả chanh, 2 thìa giấm, 4 thìa nước lọc, 2 thìa đường, 3 tép tỏi băm nhuyễn, 2 quả ớt băm nhuyễn.
Thực hiện: Giấm + đường + nước lạnh hòa tan vào 1 cái bát. Cắt 1/2 trái chanh bật ngược rồi cạo những tép chanh nhỏ cho vào bát. Cuối cùng các bạn cho ớt + tỏi vào nhẹ nhàng hòa đều là hoàn tất bát nước mắm chua ngọt ngon tuyệt vời.
Cách pha nước chấm mắm nêm dứa cho món bò nhúng dấm
Chuẩn bị: 3 thìa dứa băm nhỏ, 1 thìa nước lọc, 3 thìa mắm nêm, 1/2 thìa đường, 1 thìa tỏi ớt băm, 1 thìa hành phi.
Thực hiện: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng, rồi cho nước mắm nêm + nước + đường vào nấu sôi là tắt bếp. Đổ hỗn hợp ra bát, sau đó cho ớt tỏi băm và hành phi vào trộn đều.
Cách pha nước chấm gừng cho món thịt vịt luộc
Chuẩn bị: 3 tép tỏi, 1/2 quả chanh, 2 thìa mắm, 2 thìa đường, 5 quả ớt, 1 miếng gừng.
Thực hiện: Ớt + tỏi + gừng cho vào cối giã nhuyễn. Sau đó cho nước mắm + đường + nước cốt chanh vào khuấy thật đều. Nêm lại cho vừa ăn.
Cách pha nước chấm mắm chanh cho món cá rán và thịt chiên
Chuẩn bị: 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 1 quả ớt, 2 tép tỏi băm sơ, 2 lá chanh thái sợi chỉ.
Thực hiện: Nước chanh và đường cho vào chén hòa tan trước, tiếp theo các bạn cho ớt và tỏi vào trộn chung. Cuối cùng cho nước mắm và lá chanh vào khuấy thật đều. Nêm lại cho vừa ăn.
Cách pha nước chấm tỏi ớt
Chuẩn bị: 30 ml nước cốt chanh, 20 gam đường, 3 thìa nước mắm, 2 tép tỏi băm, 2 quả ớt xanh đỏ băm nhuyễn.
Thực hiện: Nước cốt chanh + đường cho vào chén hòa tan, sau đó cho ớt tỏi vào hòa đều. Cuối cùng các bạn cho nước mắm vào. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
Pha nước chấm quất cho món cua, ghẹ
Chuẩn bị: 2 thìa đường, 1 bát nhỏ muối tiêu, nước cốt 1 quả quất, vỏ quất thái nhỏ cho luôn vào nước chấm.
Thực hiện: Vắt nước tắc vào muối tiêu, trộn đều với đường và cho vỏ quất thái sợi lên trên
ST