Cách ly một gia đình vì có người thân về từ tâm dịch Covid – 19

Cách ly một gia đình vì có người thân về từ tâm dịch Covid – 19
Vì có người thân đi từ vùng dịch Vĩnh Phúc về, cả gia đình 6 người tại xóm Xuân Lộc, xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An phải cách ly, theo dõi.

Ngày 18/2, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An, một gia đình 6 người tại xóm Xuân Lộc, xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An đã phải cách ly khi có người thân đi từ vùng dịch Covid-19 ở tỉnh Vĩnh Phúc về.

Theo đó, sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương và Trung tâm y tế huyện Nghi Lộc đã thực hiện việc cách ly đối với gia đình này. Lực lượng chức năng cũng đã thực hiện phun thuốc ngôi nhà có người nghi bị nhiễm và bán kính quanh đó 500m.

Cách ly một gia đình vì có người thân về từ tâm dịch Covid – 19
Ảnh minh họa.

Phía UBND xã Nghi Xuân cử lực lượng theo dõi gia đình. Cùng với đó, cung cấp đầy đủ lương thực cho gia đình bị cách ly. Những người trong gia đình cũng được theo dõi sức khỏe thường xuyên, đo thân nhiệt ngày 2 lần. Theo đó, hiện cả 6 người đều có sức khỏe tốt, không có biểu hiện bất thường. Tuy nhiên vẫn phải cách ly vì thực hiện theo quy định phòng ngừa dịch bệnh.

Được biết, vừa rồi tại Nghệ An, có 1 trường hợp tân binh nhập ngũ ở Bắc Ninh đưa về Quân khu 4 có biểu hiện ho sốt. Tân binh này sau đó được cách ly, lấy mẫu bệnh phẩm đưa đi xét nghiệm, tuy nhiên sau đó được xác định là bị bệnh thông thường, âm tính với virus Corona.

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.40643 sec| 1796.172 kb