Cô gái bị hoại tử da sau khi hút mỡ tại Thẩm mỹ viện Việt Hàn

Cô gái bị hoại tử da sau khi hút mỡ tại Thẩm mỹ viện Việt Hàn
8 ngày sau khi hút mỡ tại Thẩm mỹ viện Việt Hàn (Hà Nội), bệnh nhân đau rát nhiều. Lo sợ biến chứng, người phụ nữ này đã đến Viện Bỏng Quốc gia kiểm tra.

Viện Bỏng Quốc gia (Hà Nội) vừa tiếp nhận nữ bệnh nhân 28 tuổi (quê Vĩnh Phúc) nhập viện trong tình trạng hoại tử thượng bì da mặt trong hai đùi sau khi hút mỡ tại Thẩm mỹ viện Việt Hàn (số 83 đường Nguyễn Khang, Hà Nội), nơi vừa để xảy ra vụ khách hàng thiệt mạng vì hút mỡ bụng gây xôn xao dư luận.

Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân thiểu dưỡng và hoại tử da do hút mỡ sai nguyên tắc. Nữ bệnh nhân cho biết 8 ngày trước, cô đã đến thực hiện hút mỡ đùi tại Thẩm mỹ viện Việt Hàn (số 83 đường Nguyễn Khang, Hà Nội). Tại cơ sở này, bệnh nhân được thực hiện hút mỡ ở 3 vùng bụng dưới, 2 mặt trong đùi với giá 50 triệu đồng. Sau phẫu thuật, bệnh nhân đau rát nhiều, không khỏi, lo sợ biến chứng nên đã đến Viện Bỏng Quốc gia kiểm tra.

Cô gái bị hoại tử da sau khi hút mỡ tại Thẩm mỹ viện Việt Hàn
Bệnh nhân 28 tuổi bị hoại tử thượng bì da mặt trong hai đùi sau khi hút mỡ. Ảnh: Viện bỏng Quốc gia

Bác sĩ Tuấn cho hay bệnh nhân tỉnh táo, siêu âm không có dịch, mỡ trong đùi vẫn còn nguyên, hoại tử thượng bì da. Các bác sĩ tiến hành chăm sóc vùng tổn thương bằng thuốc chuyên biệt, thay băng hàng ngày, kết hợp tiêm kháng sinh, chống viêm để ngăn chặn tình trạng nhiễm trùng. Cô được điều trị như bệnh nhân bỏng vì đang có hiện tượng phỏng nước.

Trước đó, chiều 27/12/2019, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội, xác nhận một người đàn ông tử vong tại thẩm mỹ viện Việt Hàn sau khi hút mỡ bụng. Nạn nhân là cán bộ công an TP. Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo của Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội, sở Y tế, dù được cấp cứu trong khoảng 45 phút, nhưng người này vẫn không thể qua khỏi.

Cô gái bị hoại tử da sau khi hút mỡ tại Thẩm mỹ viện Việt Hàn
Thẩm mỹ viện Việt - Hàn không được cấp giấy phép cho việc hút mỡ.

Mới đây, Sở Y tế Hà Nội thông tin, theo báo cáo ban đầu bệnh nhân thiệt mạng do ngộ độc thuốc tê lidocain sau khi vừa tiêm.

Ông Nguyễn Quang Trung (Trưởng phòng Quản lý hành nghề y dược, Sở Y tế Hà Nội) cho hay thẩm mỹ viện này hoạt động trái phép. Cơ sở này chỉ đăng ký hoạt động trong lĩnh vực phun xăm, thẩm mỹ, không được cấp phép cho bất kỳ kỹ thuật xâm lấn nào, kể cả hút mỡ.

Đại diện Sở Y tế cũng cho hay ngay sau sự việc, Sở Y tế đã có chỉ thị trên toàn thành phố yêu cầu rà soát toàn bộ các cơ sở thẩm mỹ khác trên địa bàn, tuyền truyền cho người dân hiểu biết về y tế để lựa chọn những cơ sở làm đẹp phù hợp.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.41244 sec| 1809.086 kb