Diendanphapluat - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Công thức nấu món thịt đông đơn giản cho ngày đông giá lạnh

Công thức nấu món thịt đông đơn giản cho ngày đông giá lạnh
Thịt nấu đông là một trong những món ngon đặc trưng vào những ngày tiết trời se lạnh. Chỉ với vài bước đơn giản thôi chúng ta sẽ có cách nấu thịt đông ngon và nhanh nhất cho cả gia đình.

Thịt đông là quen thuộc của người miền Bắc mỗi khi đông đến. Đây là món ăn giàu chất đạm nhưng lại không ngán, ngấy.

Món thịt đông là một trong những món gợi ý quen thuộc cho mâm cơm chiều ngày se lạnh.

Chỉ cần vài bước đơn giản thôi chúng ta sẽ có cách nấu thịt đông ngon và nhanh nhất cho cả gia đình. Công thức chế biến món thịt đông rất đơn giản, cùng vào bếp nấu ngay món ngon hấp dẫn này cho cả nhà thưởng thức.

Thịt nấu đông

Nguyên liệu

500 gram thịt chân giò

100 gram da heo

100 gram nấm hương

1 ít mộc nhĩ

Gia vị: Hành tím, ngò rí (rau mùi), nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, đường, muối, tiêu xay.

Công thức nấu món thịt đông đơn giản cho ngày đông giá lạnh
Nguyên liệu chính cho món thịt nấu đông.

Cách chế biến món thịt nấu đông

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt chân giò và da heo cạo lại cho sạch lông và chất bẩn. Sau đó, rửa sạch thịt heo rồi xắt miếng vừa ăn. Ướp thịt với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, hành tím băm nhuyễn và để khoảng 25-30 phút.

Nấm hương, mộc nhĩ rửa sạch, ngâm cho nở đều rồi cho vào 2 chén riêng, xắt sợi. Lưu ý, nên giữ lại phần nước ngâm nấm.

Bước 2: Chế biến món thịt nấu đông

Phi thơm 1 phần hành, tỏi rồi cho thịt vào xào đến khi hơi săn lại. Sau đó, thêm nước lọc và phần nước ngâm nấm sao cho ngập mặt thịt. 

Nấu khoảng 30-40 phút cho thịt chín mềm. Trong khi nấu nên thường xuyên vớt sạch bọt để có nước dùng trong vắt.

Tiếp tục phi thơm phần hành, tỏi còn lại rồi cho nấm và mộc nhĩ vào, xào nhanh cùng 1 ít gia vị. Khi thịt chín mềm thì cho nấm và mộc nhĩ vào, nấu sôi thêm khoảng 3-5 phút thì tắt bếp.

Công thức nấu món thịt đông đơn giản cho ngày đông giá lạnh
Thường xuyên vớt bọt để có nước dùng trong vắt

Lưu ý

Công thức nấu món thịt đông đơn giản cho ngày đông giá lạnh
Khi thịt gần được thì cho nấm và mộc nhĩ đã xào vào, nấu sôi thêm khoảng 3-5 phút

Với món thịt đông, chỉ nên nêm nhàn nhạt để thưởng thức cùng một ít nước mắm.

Bí kíp để có món thịt đông thơm ngon khắp gian bếp là dùng thêm hành tím, mộc nhĩ và một ít nấm hương.

Theo đó, xào riêng nguyên liệu sao cho vừa chín tới, đợi nấu thịt gần xong mới cho vào. Sau đó, nấu thêm một lúc nữa thì tắt bếp. này giúp mộc nhĩ giữ được độ giòn sần sật, không bị nát và món ăn có vị thơm ngon hơn.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức món ăn

Trang trí một ít hạt tiêu và ngò rí xuống đáy chén. Chờ thịt nguội thì múc vào chén rồi đặt trong ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn, dùng dao khoét vòng quanh bát rồi úp thịt ra đĩa. 

Với tiết trời lạnh, cả nhà quây quần thưởng thức món thịt nấu đông kèm nước mắm ngon và dưa chua thì còn gì tuyệt vời hơn.

Công thức nấu món thịt đông đơn giản cho ngày đông giá lạnh
Thưởng thức món thịt nấu đông kèm nước mắm ngon và dưa chua thì còn gì tuyệt vời hơn

H.A (TH)
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.27916 sec| 635.891 kb