Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Đà Nẵng công bố hết bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19

Đà Nẵng công bố hết bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19
Hai người được theo dõi tại bệnh viện đã được xuất viện. Như vậy, đến nay, tại TP.Đà Nẵng không còn người nghi nhiễm Covid-19.

Hết người nghi nhiễm nhưng không lơ là

Ngày 21/2, sở Y tế TP.Đà Nẵng cho biết, bệnh viện Phổi đã cho xuất viện 1 trường hợp người nước ngoài, quốc tịch Trung Quốc, và 1 người Việt Nam nghi ngờ mắc Covid-19.

Trước đó, cả 2 người này nghi nhiễm Covid-19 nên được đưa vào theo dõi. Sau khi lấy mẫu xét nghiệm, cả 2 đều có kết quả âm tính. Đây là 2 trường hợp cuối cùng nghi nhiễm Covid-19 được theo dõi tại bệnh viện ở Đà Nẵng.

Đà Nẵng công bố hết bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19
Đà Nẵng hết người nghi nhiễm Covid-19.

Đồng thời, sở Y tế cũng cho biết, ngày 20/2, trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã giám sát 54 tàu bay, 2 tàu biển với 3.809 người nhập cảnh. Trong đó, có 610 người phải khai báo y tế.

Mặc dù đến nay, TP.Đà Nẵng đã hết người nghi nhiễm Covid-19 được theo dõi ở bệnh viện, nhưng sở Y tế khẳng định không được lơ, vẫn phải theo dõi vì dịch bệnh rất phức tạp.

Trong khi đó, TP.Đà Nẵng là địa phương phát triển du lịch nên đây cũng là ngành ảnh hưởng nhiều nhất.

Sở Du lịch yêu cầu các đơn vị thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh cho du khách; nghiêm cấm hành vi phân biệt đối xử với du khách; quán triệt nhân viên nắm thông tin từ các kênh chính thức của cơ quan quản lý Nhà nước, hạn chế cập nhật và lan truyền thông tin không chính thống; hướng dẫn công tác cách ly theo quy định.

Các khu, điểm du lịch thường xuyên đông khách đến tham quan như: Khu du lịch Bà Nà Hills, Khu di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Điêu khắc Chăm, Bảo tàng Đà Nẵng… đều có các khuyến cáo, hỗ trợ du khách bằng việc phát khẩu trang, tuyên truyền việc bảo vệ sức khỏe khi đến tham quan, du lịch.

Tất cả các điểm cung ứng dịch vụ trên toàn địa bàn tiếp tục duy trì hoạt động như ngày thường trên tinh thần chủ động ứng phó dịch bệnh, nhưng không để xảy ra tình trạng kỳ thị hay có hành vi khiếm nhã đối với du khách, nhất là khách nói tiếng Trung Quốc…

Chú trọng chống dịch tại nhà chung cư

UBND TP.Đà Nẵng vừa có đề nghị trung tâm Quản lý và Khai thác nhà, các Ban quản lý tòa nhà và Ban quản trị nhà chung cư trên địa bàn thành phố và các tổ chức, cá nhân có liên quan phối hợp với sở Y tế thực hiện tiêu độc, khử trùng phòng dịch cho các toà nhà chung cư trên địa bàn thành phố.

Những nơi này cũng cần thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Đà Nẵng công bố hết bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19
Đà Nẵng chú trọng chống dịch ở khu chung cư.

Đồng thời, dán thông báo tuyên truyền, hướng dẫn người dân đeo khẩu trang, rửa tay đúng cách với xà phòng, nước sạch hoặc dung dịch rửa tay có chứa cồn tại các điểm trong nhà chung cư như sảnh lễ tân hoặc thang máy.

Hạn chế tổ chức các cuộc họp, hội nghị, tránh tập trung đông người tham gia, trừ trường hợp thật sự cần thiết và để phục vụ phòng, chống dịch.

Khuyến cáo người dân trong các khu nhà chung cư có ý thức đeo khẩu trang, hạn chế nói chuyện, ho, khạc nhổ trong thang máy, thường xuyên sử dụng nước rửa tay kháng khuẩn và sử dụng các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của bộ Y tế. 

Bên cạnh đó, thường xuyên quản lý, nắm bắt tình hình đi lại của cư dân, đặc biệt là đối với các tòa nhà, chung cư có người nước ngoài; kịp thời phát hiện, theo dõi các trường hợp đi qua vùng dịch hay nghi ngờ mắc bệnh.

Thực hiện việc cách ly phòng chống dịch đối với các trường hợp cư dân đến từ hoặc đi qua các tỉnh, thành phố của Trung Quốc theo khuyến cáo của bộ Y tế.

Trường hợp nghi ngờ có người nhiễm bệnh trong nhà chung cư thì phải khẩn trương thông báo ngay với cơ quan y tế địa phương để cách ly, theo dõi, điều trị kịp thời các trường hợp nhiễm bệnh; thực hiện việc khử trùng các điểm nghi ngờ dịch bệnh trong nhà chung cư theo quy định.

UBND thành phố cũng yêu cầu trung tâm Quản lý và Khai thác nhà, các Ban quản lý tòa nhà và Ban quản trị nhà chung cư trên địa bàn thành phố thông báo đề nghị nhân dân trong nhà chung cư chủ động thực hiện các khuyến cáo của các cơ quan chuyên môn về y tế, phối hợp tốt với các cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Nghiêm cấm công bố thông tin sai lệch, không chính xác, gây hoang mang về diễn biến dịch do Covid-19 trong nhà chung cư.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.38970 sec| 1820.469 kb