Ngày 29/7, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành công văn về tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, từ 13h ngày 30/7, TP Đà Nẵng sẽ dừng mọi hoạt động kinh doanh tại các cửa hàng ăn uống, giải khát qua mạng, bán mang về.
Đối với các công trình đang thi công trên địa bàn, phải đảm bảo công tác phòng dịch, sát khuẩn, đeo găng tay, đảm bảo cự ly 2m trong suốt quá trình thi công.
Đây là mức nâng cấp độ cách ly xã hội của Đà Nẵng, thay đổi chỉ trong 36 giờ. Trước đó, 0h ngày 28/7, chỉ 6 quận nội thành bị cách ly và 13 tiếng sau là cả thành phố.
Ở biện pháp áp dụng trước đó, thành phố vẫn cho phép cơ sở bán thức ăn chế biến sẵn, đồ ăn, uống được hoạt động song chỉ bán qua mạng và bán mang đi. Tuy nhiên, một số người dân không chấp hành giãn cách xã hội, vẫn tập trung tại cửa hàng.
Đồng thời, UBND TP Đà Nẵng giao UBND các quận, huyện tiếp tục phối hợp với ngành y tế phát hiện sớm các đối tượng nghi nhiễm, kiểm soát chặt chẽ, khoanh vùng và kịp thời cách ly, xét nghiệm các trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19 theo đúng quy trình để hạn chế lây lan trong cộng đồng.
Bện cạnh đó, thực hiện nghiêm việc khai báo, kiểm tra y tế tại địa bàn dân cư, khu nhà trọ, nhà ở công nhân...