Doanh nghiệp khẩu trang khẳng định không lấy lãi, không tăng giá để chống dịch corona

Doanh nghiệp khẩu trang khẳng định không lấy lãi, không tăng giá để chống dịch corona
Ngày 2/2, Đoàn công tác của Bộ Công Thương đã đến làm việc với một số doanh nghiệp khẩu trang nhằm nắm bắt, đánh giá tình hình sản xuất, phục vụ nhu cầu phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Đoàn công tác của Bộ Công Thương bao gồm đại diện Cục Công nghiệp, Cục Xuất nhập khẩu, Vụ Thị trường trong nước. Mục tiêu của chuyến làm việc nhằm đánh giá năng lực và khả năng cung ứng mặt hàng khẩu trang ra thị trường trong thời gian dịch bệnh có những chuyển biến khó lường, nhu cầu tiêu thụ khẩu trang tăng cao.

Doanh nghiệp khẩu trang khẳng định không lấy lãi, không tăng giá để chống dịch corona

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Trần Việt, Tổng Giám đốc Công ty Dệt kim Đông Xuân cho biết Công ty có thế mạnh chuyên sản xuất loại vải dệt kim kháng khuẩn để may thành các sản phẩm xuất khẩu sang Nhật Bản, đáp ứng tiêu chuẩn nghiêm ngặt về trang phục kháng khuẩn của thị trường ngoại quốc. Công ty cũng tiến hành sản xuất khẩu trang với sản lượng 50.000 chiếc/ngày. Trước nhu cầu cấp thiết của thị trường hiện nay, Công ty hoàn toàn có thể mở rộng quy mô để sản xuất khẩu trang kháng khuẩn với sản lượng lên đến 300.000 chiếc/ngày.

Tiếp đó, đoàn công tác đã làm việc với Công ty Babu. Đây là một doanh nghiệp chuyên sản xuất trẻ em, trong đó có khẩu trang. Sản phẩm của công ty có đặc điểm là làm từ sợi tre, vừa có tính thân thiện với môi trường, vừa đảm bảo khả năng kháng khuẩn lâu dài. Thời gian này công ty đang gấp rút mở rộng số chuyền để có thể sản xuất khẩu trang đáp ứng cho nhu cầu của .

Đối với các doanh nghiệp, đoàn công tác cho biết các đơn vị hợp tác tích cực trong việc cung cấp thông tin về năng lực sản xuất mặt hàng khẩu trang. Các doanh nghiệp đều khẳng định ý thức cộng đồng trong việc sản xuất mặt hàng này, sẵn sàng sản xuất và cung cấp với giá tương đương chi phí sản xuất, không lấy lãi, không tăng giá để phục vụ tốt nhất yêu cầu phòng chống dịch theo tinh thần chỉ đạo chung của Chính phủ và Bộ Công Thương.

Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng bày tỏ mong muốn được Bộ Công Thương hỗ trợ trong việc kết nối nguồn cung, đặc biệt là nguồn cung về vải, để có thể sản xuất được khẩu trang đủ số lượng yêu cầu. Mặt khác, các doanh nghiệp cũng đề nghị Bộ Y tế sớm hướng dẫn, hỗ trợ các thủ tục để công nhận sản phẩm khẩu trang đạt yêu cầu chất lượng, quy chuẩn kỹ thuật.

Sau chuyến làm việc, đoàn công tác sẽ sớm tổng hợp thông tin, Lãnh đạo Bộ Công Thương và đề xuất các giải pháp về đảm bảo sản xuất, cung ứng mặt hàng khẩu trang ra thị trường và phân phối, lưu thông hiệu quả, cung cấp đủ khẩu trang có chất lượng cho người dân, góp phần bình ổn thị trường và phòng chống dịch bệnh.

Doanh nghiệp khẩu trang khẳng định không lấy lãi, không tăng giá để chống dịch corona

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.57638 sec| 1809.656 kb