Liên quan đến vụ ngộ độc tập thể sau khi ăn đám cưới ở Thừa Thiên- Huế, ngày 17/7, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đã có kết quả mẫu xét nghiệm trong vụ ngộ độc tập thể đám cưới ở thôn Hiền Sỹ, xã Phong Sơn, huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên-Huế). Theo đó, qua lấy mẫu xét nghiệm đã phát hiện ra vi khuẩn tụ cầu là nguyên nhân chính gây thức ăn nhiễm độc.
![Kết quả xét nghiệm mẫu thức ăn trong vụ ngộ độc tập thể sau tiệc đám cưới ở Thừa Thiên - Huế](/upload_images/images/2019/07/17/mau-xet-nghiem-nguoiduatin.jpeg)
Đám cưới tổ chức tại nhà nhà ông Lê Minh (thôn Hiền Sỹ, xã Phong Sơn, do thức ăn đã đổ hết sau đám cưới, nên cơ quan chức năng chỉ còn mẫu tôm chấy và hành phi (rải trên món xôi).
Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm – Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành kiểm nghiệm trong thời gian từ ngày 13-16/7 và có kết quả đã có kết quả. Ở cả 2 mẫu tôm và hành phi đều nhiễm vi khuẩn tụ cầu Staphylococcus aureus với thông số vượt ngưỡng 1,1.104 MPN/g.
Ông Hoàng Văn Đức, Chánh Văn phòng sở Y tế tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, khuẩn tụ cầu Staphylococcus aureus vượt ngưỡng là nguyên nhân gây ra nhiễm độc thức ăn trong đám cưới, dẫn đến hàng loạt người dân đến dự ăn thức ăn vào bị ngộ độc.
Được biết, chiều ngà 16/7, có tổng số 71 bệnh nhân đã ra viện, còn lại đang điều trị tại bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 là 2 người.