Khởi tố vụ sập tường làm 6 người chết ở Vĩnh Long

Khởi tố vụ sập tường làm 6 người chết ở Vĩnh Long
Khi các công nhân đang xây dựng nhà xưởng của công ty TNHH Bo Hsing thì một mảng tường lớn bất ngờ đổ sập. Vụ tai nạn khiến 8 người thương vong. Trong đó, 6 người thiệt mạng, 2 người khác bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 22/3, ông Trần Văn Rón-Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long xác nhận, cơ quan công an đã khởi tố vụ sập tường công trình làm 6 người chết và 2 người bị thương, xảy ra tại công ty TNHH Bo Hsing (Khu công nghiệp Hòa Phú, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long).

Theo Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long, về lĩnh vực chuyên môn, đã kiến nghị, đề nghị bộ Xây dựng tham gia. Về tính chất thì bộ Xây dựng tham gia trực tiếp và hiện nay đang tiến hành.

Khởi tố vụ sập tường làm 6 người chết ở Vĩnh Long
Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Trần Văn Rón có mặt hiện trường trực tiếp chỉ đạo

Trước đó như đã đưa tin, vào lúc 10h ngày 15/3, khi các công nhân đang xây dựng nhà xưởng của công ty TNHH Bo Hsing thì một mảng tường lớn bất ngờ đổ sập. Vụ tai nạn khiến 8 người thương vong. Trong đó, 6 người thiệt mạng, 2 người khác bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Danh tính 6 nạn nhân tử vong được xác định, gồm: Ngô Thanh Bình (42 tuổi, ngụ xã Trường An, TP.Vĩnh Long); Võ Văn Thao (48 tuổi), Lưu Thị Đào (51 tuổi), Nguyễn Quốc Ái (36 tuổi, cùng ngụ huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long); Hồ Tấn Lập (19 tuổi) và Trịnh Văn Thế (52 tuổi, cùng ngụ huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long).

Ngoài ra, 2 nạn nhân bị thương đang điều trị tại bệnh viện, gồm: Nguyễn Hữu Thọ (45 tuổi, ngụ xã Trường An, TP.Vĩnh Long) và Nguyễn Văn Dũng (46 tuổi, ngụ xã Phú Quới, huyện Long Hồ).

Sau khi xảy ra vụ tai nạn, lực lượng công an, quân đội và lực lượng PCCC của tỉnh Vĩnh Long đã đến hiện trường tìm kiếm các nạn nhân. Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Trần Văn Rón trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ và làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

H.A (TH)
    
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.38715 sec| 1799.328 kb