Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Lập trình viên 10 tuổi tài năng nhận được lời mời làm việc của Google

Lập trình viên 10 tuổi  tài năng nhận được lời mời làm việc của Google
Samaira Mehta lớn lên tại Thung lũng Silicon, dù chỉ mới 10 tuổi nhưng cô bé là ngôi sao trẻ đầy tài năng của Thung lũng Silicon và lọt vào "mắt xanh" của Google.

Samaira Mehta - cô bé 10 tuổi lớn lên tại thung lũng Silicon đã thu hút sự theo dõi và ngưỡng mộ của nhiều người, đặc biệt là các công ty nổi tiếng trong làng lập trình bởi công việc lập trình viên của mình khi tuổi đời còn rất trẻ.

Được biết, Mehta là nhà sáng lập kiêm CEO của công ty có tên CoderBunnyz, công ty đã giành được sự chú ý của truyền thông quốc gia và giúp cô bé trở thành diễn giả của rất nhiều hội nghị tại thung lũng Silicon.

Tất cả bắt đầu khi cô bé mới chỉ 8 tuổi, cô bé tạo ra một trò chơi tên là CoderBunnyz nhằm giúp những bạn nhỏ khác cách viết code. Thực ra, cô bé biết viết code từ năm 6 tuổi.

Sau khi tạo ra được trò chơi cờ bàn (board game), việc này đã giúp Mehta đã giành được giải thưởng trị giá 2500 USD cho vị trí á quân của cuộc thi Think Tank Learning's Pitchfest vào năm 2016.

Lập trình viên 10 tuổi  tài năng nhận được lời mời làm việc của Google
Bé Samaira Mehta bên giấy chứng nhận.

Việc này đã thu hút sự chú ý của bộ phận kinh doanh của Cartoon Network, họ đang tìm kiếm những cô bé có thể là nguồn cảm hứng như "Powerpuff Girls" của đời thực. Sau khi xuất hiện trên một số video với nội dung đó, cô bé đã trở nên nổi tiếng hơn. Mehta đã xuất hiện trong một số bản tin mới và bắt đầu bán trò chơi của mình trên Amazon.

Mehta nói với Business Insider: "Chúng cháu đã bán được 1000 bộ, tức là hơn 35 nghìn USD và mới chỉ có mặt trên thị trường trong một năm thôi."

Khi CoderBunnyz ra mắt, cô bé cũng đưa ra chiến lược marketing đầy táo bạo và cực kỳ bài bản với sự trợ giúp của bố - Rakesh Mehta, là một kỹ sư của Intel và Sun Microsystem.

Mehta đã sử dụng trò chơi để thực hiện các hội thảo về viết code cho các trẻ em đang trong độ tuổi đến trường. Cô cũng tiến hành một chiến dịch mang tên "Yes, 1 Billion Kids Can Code" cho phép những người quan tâm mua tặng nhiều bộ trò chơi này cho các trường hoc. Sau đó, cô bé còn tiến hành nhiều hội thảo nhằm giúp các học sinh ở những trường học đó chơi thật thành thạo.

Mehta cho hay từ đầu 2018 tới nay, đã có tới 106 trường học đã sử dụng trò chơi của em để dạy học sinh về code. "Trong một thế giới có khoảng 1 tỷ trẻ em, có nhiều người sẵn sàng ủng hộ những bộ trò chơi Coder Bunnyz cho các trường học và cho những người cần tới trò chơi này trên toàn thế giới, những người muốn học về code," Mehta nói thêm.

Doanh thu ổn định khiến Mehta quyết định bắt tay thực hiện dự định tiếp theo: một trò chơi nhằm dạy trẻ em viết code sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI). Trò chơi mới có tên gọi là CoderMindz và cô bé dự định đây sẽ là AI boardgame đầu tiên.

Khi trò chơi ra mắt thành công, Mehta được mời tới nhiều hội thảo, trong đó có khoảng 60 hội thảo được tổ chức tại thung lũng Silicon với hơn 2000 trẻ em. Trong số đó cũng có một loạt các hội thảo được tổ chức tại trụ sở chính của Google ở Mountain View, California (Mỹ). Và đó cũng là nơi em gặp Stacy Sullivan, CCO của Google.

Nữ coder nhí nói với Sullivan rằng cô bé không chắc liệu mình có muốn làm việc tại Google hay không, cô bé thích làm doanh nhân hơn.

Không chỉ là diễn giả tại hội thảo của Google, Mehta còn tham gia vào một loạt hội thảo khác, trong đó có Microsoft.

Kể từ khi CoderBunnyz ra mắt, cô bé cũng có cơ hội được gặp gỡ nhiều tên tuổi lớn khác. Một trong những khoảnh khắc tự hào nhất đó là khi cô bé nhận được bức thư khích lệ của bà Michelle Obama. Hơn nữa, cô bé cũng có dịp gặp ông chủ của trong một lần đi xin kẹo vào dịp Halloween và không bỏ lỡ cơ hội trò chuyện, nói về công việc coder của mình.

Ngoài việc tiếp tục đầu tư vào CoderBunnyz và phát triển dự án trò chơi trí tuệ nhân tạo mới, cô bé cũng ủng hộ số tiền không nhỏ vào tổ chức từ thiện có tên PATH. Nữ coder nhí nói: "Quỹ này giúp đỡ những người vô gia cư, giúp mọi người xây dựng lại những kỹ năng."

H.a (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.08831 sec| 1817.289 kb