Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Ở lâu mới biết lòng người, yêu lâu mới hiểu chân tình nông sâu

Ở lâu mới biết lòng người, yêu lâu mới hiểu chân tình nông sâu
Bất kể mối quan hệ nào cũng cần có thời gian mới biết được độ chân thành.

Ở lâu mới biết được lòng người

Tục ngữ có câu: “Thức lâu mới biết đêm dài, chơi lâu mới biết là người cố nhân”, muốn xem một người đối với bạn rốt cuộc là như thế nào, chỉ cần nhìn thái độ của họ vào thời điểm mấu chốt. Người hoa ngôn xảo ngữ, nhưng ở thời khắc nguy nan, liệu họ có thể làm giống như lời đã nói?

Lão Chu lâu rồi mới tới ăn cơm, ông ấy thường ngày là một người rất rộng rãi, nhưng hôm nay ăn cơm mặt mày cứ tối sầm đi, vừa hỏi mới biết được, gần đây bố ông bị bệnh, cần phải xoay tiền gấp để phẫu thuật. Bình thường, những người bạn của ông hễ gặp mặt đều nói, lần sau có chuyện gì cần hỗ trợ thì cứ việc mở miệng.

Nhưng hôm nay, bố của lão Chu bị bệnh, trùng hợp là lúc này công ty của ông ấy nhất thời không xoay được nhiều tiền như vậy, liền tới hỏi vay bạn bè thân thích. Không ngờ rằng, đám bạn thấy lão Chu thì tránh mặt như tránh dịch, đều thoái thác nói mình không có tiền.

Ở lâu mới biết lòng người, yêu lâu mới hiểu chân tình nông sâu
Ảnh minh họa: Internet

Bạn nói xem, nếu không phải thật sự gặp phiền toái, làm sao có thể hiểu được lòng người rốt cuộc đen trắng thế nào? Tâm người đó là thật hay giả, là ấm hay lạnh, tất cả đều cần thời gian lâu mới có thể nhìn ra được.

Một người đối xử với bạn tốt hay không tốt, chỉ có ở chung lâu ngày mới biết rõ; một người đối với bạn có thật lòng hay không, chỉ khi gặp chuyện mới có thể sáng tỏ. Người thực sự tốt với bạn, bất luận là bạn giàu hay nghèo, đều đối đãi với bạn như lúc ban đầu; mà những người dùng hư tình giả ý đối đãi với bạn, thì điều họ sợ nhất chính là phiền phức của bạn.

Yêu lâu mới biết chân tình

Chúng ta vẫn thường nói, một người yêu hay không yêu bạn, không ở chỗ anh ta nói với bạn những gì, mà là xem anh ta đã vì bạn làm được điều chi, nhưng vẫn luôn có nhiều cô gái như vậy, lại bị một hai câu êm tai làm mềm lòng. Bạn vì những lời nói đó mà động tâm, lại không biết rằng những câu đó đã được anh ta tập luyện một cách thành thục rồi, đã từng ba hoa với biết bao cô gái.

Anh ta từng nói, bạn là cô gái đẹp nhất mà anh ta từng gặp, nhưng thực ra đó chỉ là câu nói hoa mỹ để lấy lòng. Anh ta từng nói tương lai nhất định sẽ ở bên cạnh bạn mãi mãi, nhưng rốt cuộc cái “mãi mãi” đó tồn tại được bao lâu? Ngồi nghe anh ta nói những lời yêu thương ngon ngọt, chi bằng xem thử anh ta từ đầu tới cuối đã làm được cho bạn những gì?

Vào mỗi lần sinh nhật bạn, anh ấy sẽ lặng lẽ vì bạn mà chuẩn bị những món quà, hay đến cuối ngày mới gọi hỏi bạn muốn cái gì? Nghe được những tâm nguyện của bạn, anh ấy sẽ dốc hết tâm huyết thực hiện cho bạn, hay chỉ coi những lời đó như gió thoảng qua tai mà chẳng thèm đoái hoài?

Ở lâu mới biết lòng người, yêu lâu mới hiểu chân tình nông sâu
Ảnh minh họa: Internet

Vậy mới nói, chớ nên vì những lời đường mật mà mất đi lý trí. Một người yêu bạn thật lòng hay không, vẫn là phải xem ở chỗ anh ta đã vì bạn mà thực hiện những gì! Yêu lâu rồi, mới có thể hiểu được đâu là chân tình, đâu là giả ý.

Người trẻ luôn quá vội vàng. Vội vàng không chỉ trong công việc, cuộc sống mà thậm chí còn vội vàng hơn trong cả những mối quan hệ xung quanh mình.

Cái khái niệm quen biết và hẹn hò giờ đây hầu như đang dần dần bị nhiều bạn trẻ quy chụp vào nhau. Nếu ngày xưa, để kết thân với một người và lấy được lòng tin của nhau thì chúng ta phải bỏ kha khá thời gian để làm quen, tìm hiểu và xây đắp tình cảm lâu dài. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ từ công nghệ internet, từ lối sống vội vàng, những mối quan hệ hình như được xây dựng nhanh hơn và vội vã hơn.

Xã hội không thiếu tình trạng hẹn hò, yêu đương chỉ sau vài lần nói chuyện trên facebook hay các mạng khác để rồi có nhiều tình huống bi hài mà chúng ta chẳng biết nên cười hay nên khóc.

Ở lâu mới biết lòng người, yêu lâu mới hiểu chân tình nông sâu
Ảnh minh họa: Internet

Có rất nhiều cô gái trẻ vì ham mê cái mác ngoại quốc mà sẵn sàng yêu xa, quen với những người họ chẳng bao giờ gặp mặt lấy một lần. Để rồi đằng sau những mối tình ấy liệu có mấy người được hưởng hạnh phúc vẹn tròn? Hay vẫn còn đấy rất nhiều mối tình đầy nước mắt, bị lừa gạt tiền bạc, tình cảm đã đành, đôi lúc còn gây ra tổn thương nghiêm trọng về mặt tâm lý và sinh lý. Rồi rất nhiều những vấn đề thương tâm như trở thành nạn nhân của hiện tượng buôn bán nội tạng, buôn người…

Không những thế, việc quá vội vàng trong mối quan hệ yêu thương còn dễ dẫn đến rạng nứt tình cảm, khiến trái tim bị tổn thương nghiêm trọng và không thể yêu lại một người xứng đáng hơn khi trước kia cho đi không đúng chỗ.

Ở lâu mới biết lòng người, yêu lâu mới hiểu chân tình nông sâu
Ảnh minh họa: Internet

Tất cả những thứ ấy chính là những hậu quả đáng thương tâm của việc yêu đương quá nhanh, cho đi quá sớm và vội vàng quá trong những mối quan hệ xung quanh mình. Để rồi đến cuối cùng chỉ tự rướt lấy những tổn thương không nên có.

Sống trên đời là phải tin yêu và quan tâm người khác nhưng hãy nhớ kỹ một điều là tin yêu chân thành hoàn toàn khác xa với việc vội vàng quyết định. Chỉ khi yêu thương đủ sâu, quan tâm đủ nhiều và tình cảm đủ chân thành thì mới mong mang đến một kết cục hoàn hảo cho những mối quan hệ giữa xã hội vội vàng hiện nay.

Hãy cứ sống chậm lại, yêu thương nhiều hơn để thấy rằng mỗi quyết định của chúng ta đều luôn đúng đắn.

Theo Phunutoday

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.39885 sec| 1836.453 kb