Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Sao Việt mua hàng trăm ký dưa hấu để ủng hộ người nông dân

Sao Việt mua hàng trăm ký dưa hấu để ủng hộ người nông dân
Nhiều nghệ sĩ trong showbiz Việt như Trà My Idol, Tăng Thanh Hà, Ninh Dương Lan Ngọc, Thúy Vân, Khánh Vân... đã có hành động ý nghĩa khi cùng chung tay "giải cứu" dưa hấu giúp bà con nông dân giữa thời điểm dịch virus corona hoành hành.

Sao Việt mua hàng trăm ký dưa hấu để ủng hộ người nông dân
Dưa hấu đang là một trong những mặt hàng bị ứ đọng nhiều nhất.

Dịch viêm phổi cấp do virus 2019-nCoV (chủng mới của virus corona) bùng phát khiến không ít người nông dân bị thiệt hại nặng nề vì nhiều mặt hàng nông sản của Việt Nam không thể khẩu xuất sang Trung Quốc. Dưa hấu đang là một trong những mặt hàng bị ứ đọng nhiều nhất. Hiện người dân đang phải bán với giá rẻ dù bị thua lỗ vì không thể để quá lâu.

Nhiều cá nhân đơn vị lên tiếng ủng hộ, chung tay tiêu thụ dưa hấu để phần nào giúp đỡ bà con thu lại chút tiền vốn. Nhiều đã mua hàng trăm ký dư hấu và kêu gọi mọi người ủng hộ người nông dân vượt qua giai đoạn khó khăn giữa tình hình bệnh dịch do virus corona diễn biến phức tạp.

Sao Việt mua hàng trăm ký dưa hấu để ủng hộ người nông dân
Hà Tăng và Trà My mua số lượng lớn dưa hấu để ủng hộ bà con nông dân.

Trên trang cá nhân, Trà My Idol bài viết kêu gọi mua dưa ủng hộ bà con với giá 3 nghìn đồng/quả. Nữ ca sĩ tiết lộ đã nhờ người mua 100kg dưa và tặng cho những người xung quanh khu vực để san sẻ khó khăn với bà con. Dưới phần bình luận, cũng gây xúc động khi tiết lộ cũng đã mua tới 200kg dưa hấu để 'giải cứu' bà con.

Trên trang cá nhân, Ninh Dương Lan Ngọc cũng đăng bài kêu gọi sự chung tay của cộng đồng. Nữ viết: "Đã mua 28 kg dưa làm nước ép cho văn phòng nhà Ngọc. Tí chiều sẽ ủng hộ thêm. Dưa hấu, thanh long, chôm chôm mùa này ngon lắm. Mọi người ủng hộ bà con nhé!".

Sao Việt mua hàng trăm ký dưa hấu để ủng hộ người nông dân
Ninh Dương Lan Ngọc cũng lên tiếng kêu gọi sự chung tay của cộng đồng

Á hậu Thúy Vân đăng ảnh vào siêu thị mua dưa kèm theo lời chia sẻ: "Hy vọng người nông dân có thể tìm được giải pháp và tiêu thụ nhiều ở thị trường trong nước. Tăng cường ăn trái cây cũng là một cách để tăng vitamin thúc đẩy hệ miễn dịch và phòng bệnh đó mọi người".

Khánh Vân thì cho biết, một người chú của cô đang mua lại dưa để bán giúp người nông dân. Người đẹp sinh năm 1995 cũng dùng sức ảnh hưởng của mình để kêu gọi giải cứu nông sản, chung sức cùng người dân vực dậy giữa giai đoạn khó khăn này.

Bên cạnh đó, nhiều sao Việt khác như diễn viên Ngân Quỳnh, Hồ Bích Trâm, Thân Thúy Hà cũng đã mua dưa ủng hộ và kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ bà con.

Với tình hình hiện nay, nhiều tiểu thương rơi vào cảnh "được mùa - mất giá" còn người nông dân thì gần như mất trắng cả mà vụ. Được biết, giá bán dưa hấu tại ruộng chỉ còn 1.000 đồng/kg. Trong khi giá bán tại các thành phố dao động không lớn, chỉ từ 4.000 - 8.000 đồng/kg nhưng cũng ế ẩm.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.47166 sec| 1810.008 kb