Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Thông tin mới vụ 'đổ 500 nghìn xăng, hút ra chỉ được 9,5 lít' ở Bắc Giang

Thông tin mới vụ 'đổ 500 nghìn xăng, hút ra chỉ được 9,5 lít' ở Bắc Giang
"Công an huyện gọi điện thoại mời hai anh em tôi lên trụ sở để làm việc. Quá trình làm việc kéo dài từ 14-17h mới kết thúc...", anh Đăng nói.

Tối 10/7, trao đổi trên VietNamNet, anh Lương Hải Đăng (trú huyện Lục Ngạn) cho biết, chiều cùng ngày anh và em họ là Hoàng Văn Vương được Công an huyện Lục Ngạn mời lên trụ sở để cung cấp thông tin về vụ việc đổ 500 nghìn xăng, hút ra chỉ có 9,5 lít.

"Công an huyện gọi mời hai anh em tôi lên trụ sở để làm việc. Quá trình làm việc kéo dài từ 14-17h mới kết thúc. Nội dung làm việc chủ yếu tập trung vào mô tả lại diễn biến sự việc, làm rõ quá trình xe rời khỏi cây xăng và các trao đổi giữa tôi và chủ cửa hàng xăng dầu trước đó", VietNamNet dẫn lời anh Đăng nói.

Theo anh Đăng, bản thân anh và em họ muốn câu chuyện được sáng tỏ để sẽ không còn những khách hàng khác gặp phải tình trạng tương tự.

Thông tin mới vụ 'đổ 500 nghìn xăng, hút ra chỉ được 9,5 lít' ở Bắc Giang
Cửa hàng xăng dầu Hoàng Hải - nơi anh Vương mua xăng ngày 1/7 - Ảnh: Báo Bắc Giang

Chia sẻ thêm về việc em họ lái xe rời cửa hàng xăng dầu rồi mới quay lại làm việc, anh Đăng cho biết, lúc đầu Vương rất tin tưởng vào việc bán hàng của nhân viên nên đánh xe rời đi, đi được khoảng 200m thì thấy kim xăng không lên nên đã lập tức quay lại.

"Quá trình rời đi cho đến lúc quay lại cửa hàng chỉ mất khoảng 5 phút, việc này camera của cửa hàng xăng dầu và hệ thống camera tại ngã tư hay nhà dân đều có thể ghi lại để làm chứng cứ", anh Đăng nói.

Trong diễn biến khác, ngày 10/7, báo Công Thương dẫn thông báo từ Đội quản lý thị trường số 5 - Cục quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang ký ngày 7/7 đã mô tả lại sự việc xảy ra hôm 1/7/2022, anh Hoàng Văn Vương điều khiển ô tô biển kiểm soát 98A-44.420 vào đổ xăng tại cửa hàng xăng dầu Hải Động - thuộc Công ty TNHH MTV Hoàng Hải (thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang).

Thông báo nêu, ông Hoàng Văn Vương trình bày có mua xăng tại cột đo số 04 của cửa hàng xăng dầu này là 500.000 đồng, nhưng đi một đoạn thì không thấy kim xăng lên.

Quá trình xác minh sự việc, Đội quản lý thị trường số 5 xác định bên mua và bên bán thống nhất đồng ý kiểm tra cột đo xăng số 04 bằng bình chuẩn đối chứng (bình đo loại 5 lít), qua 3 lần đo thử kết quả đều đúng, không có sai số. Hai bên tiếp tục đề nghị kiểm tra xăng trong bình xăng ô tô biển kiểm soát 98A-44.420 (ô tô mua xăng tại cửa hàng), kết quả kiểm tra trong bình có 9,5 lít.

Với kết quả này, đại diện bên bán xăng là ông Phạm Quang H. đã tự nhận trách nhiệm và xin lỗi bên mua xăng là ông Hoàng Văn Vương và xin được trả lại 500.000 đồng tiền mua xăng cùng chi phí tháo hút xăng. Nhưng ông Hoàng Văn Vương không đồng ý, mời công an vào làm việc, lập biên bản.

Theo thông báo trên, các ngày 4 và ngày 6/7/2022, tổ công tác phối hợp với Công an thị trấn Chũ thực hiện biện pháp nghiệp vụ và làm việc với đại diện chủ cửa hàng xăng dầu nêu trên. Đại diện cửa hàng đã xuất trình đầy đủ các giấy tờ liên quan.

Căn cứ vào kết quả kiểm tra, thẩm tra xác minh, phối hợp với Công an thị trấn Chũ làm việc và đối chiếu các quy định hiện hành, Đội quản lý thị trường số 5 thông báo "không có đủ căn cứ để xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH một thành viên Hoàng Hải".

Theo Đời sống và Pháp luật

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.52323 sec| 1809.797 kb