Ngày 28/10, bác sĩ Lương Văn Sinh - Phó giám đốc Bệnh viện quận Tân Phú (thành phố Hồ Chí Minh) xác nhận, bệnh viện đã tiếp nhận 38 trường hợp trẻ em và 2 người lớn có biểu hiện nôn ói, đau bụng được chuyển đến.
Theo đó, các bệnh nhân được tiếp nhận khoảng từ 7 tuổi đến 12 tuổi. Các em nhập viện trong tình trạng ói mửa, đau bụng tiêu chảy và một số trẻ có dấu hiệu tụt huyết áp.
Sau khi sơ cứu, 5 bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 để điều trị.
Các em được tiến hành truyền dịch, cho uống thuốc giảm đau. Bệnh nhi được các y bác sĩ theo dõi diễn tiến bệnh một cách nghiêm ngặt.
Đến tối cùng ngày, các trường hợp nằm lại tại Bệnh viện quận Tân Phú đã qua cơn nguy kịch. Lãnh đạo bệnh viện cũng đã báo cáo sự việc đến Trung tâm Y tế dự phòng để tiến hành lấy mẫu kiểm tra.
Theo lời kể của phụ huynh, các em tham dự buổi lễ dành cho thiếu nhi trên địa bàn quận Tân Phú. Tại buổi tiệc, các em có dùng món bánh mì chà bông.
Sau khi ăn, các em bắt đầu có dấu hiệu như trên và được phụ huynh đưa đến Bệnh viện quận Tân Phú để cấp cứu.
Bệnh viện cũng đã báo vụ việc lên Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM lấy mẫu bánh mì chà bông kiểm tra. Dự kiến ngày 29/10, đội 6 quản lý an toàn thực phẩm tại Tân Phú sẽ phối hợp cùng chính quyền Củ Chi kiểm tra cơ sở sản xuất chà bông có liên quan.
H.a (TH)