Ngày 21/9, lãnh đạo Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết ban này cũng đang dốc hết sức lực để phối hợp với các cơ quan chức năng khác tìm ra nguyên nhân khiến một gia đình có vợ con tử vong, chồng nguy kịch và một bé trai thuộc gia đình khác cũng tử vong.
Ông Nguyễn Tấn Hải - Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Đà Nẵng cho biết, bệnh sử của bệnh nhi N.M.K. (3 tuổi) khi nhập viện cùng bà nội với triệu chứng đau bụng, buồn nôn là hai bà cháu có ăn bánh bao của hàng rong. Tuy nhiên, trong bệnh sử của bệnh nhận V. đang điều trị ở Bệnh viện Đà Nẵng không ghi gia đình bệnh nhân có ăn ở hàng rong nào trước đó. Hai gia đình cháu K. và bệnh nhân V. không quen biết nhau và không đi cùng đoàn, ăn uống cùng nhau.
Hiện tình trạng sức khỏe của bệnh nhân V. chưa ổn định dù bệnh nhân đã hồi tỉnh, nên cơ quan chức năng vẫn chưa tiếp xúc với bệnh nhân V. để điều tra chi tiết bệnh sử.
Ông Nguyễn Tấn Hải và bác sĩ Lê Đức Nhân - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng đều cho rằng kết luận nguyên nhân khiến gia đình anh V. và cháu K. gặp nạn do ngộ độc thực phẩm là vội vàng.
Phía Bệnh viện Đà Nẵng cũng đã gửi mẫu bệnh phẩm gửi Bệnh viện Bạch Mai ở Hà Nội để xét nghiệm. Phải có các kết quả xét nghiệm đầy đủ mới có cơ sở khoa học để kết luận nguyên nhân vụ việc.
Lãnh đạo Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết hiện tại, cơ quan công an cụ thể là lực lượng cảnh sát hình sự của TP Đà Nẵng đã vào cuộc để điều tra, tìm hiểu nguyên nhân.
Vũ An (TH)